หุ้นไทยรอบเช้าร่วง 11 จุด จับตาการแก้รัฐธรรมนูญ-ชุมนุมหน้าสภา

SET Index เปิดตลาดภาคเช้าปรับลงกว่า 11 จุด นักวิเคราะห์ชี้การเมืองในประเทศกดดัน แนะติดตามผลแก้รัฐธรรมนูญ-การชุมนุมหน้าสภาวันนี้

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยภาคเช้าเปิดตลาด -11.58 จุด มาทำจุดต่ำสุดที่ 1,252.43 จุด โดยทิศทางวันนี้คาดว่าดัชนีจะแกว่งตัวออกข้าง (Sideway) และมีความเสี่ยงปรับลงต่อเนื่อง (Sideway Down)

โดยปัจจัยลบที่กดดันตลาดหุ้น ได้แก่ แนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่ฟื้นตัวช้า และการปรับฐานของตลาดหุ้นต่างประเทศ ขณะที่ปัจจัยในประเทศยังมีความเสี่ยงการโหวตแก้รัฐธรรมนูญวันนี้ และการชุมนุมหน้าสภา

ทั้งนี้ ในวันที่ 1 ต.ค.63 จะเป็นวันแรกที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ยกเลิกการต่อมาตรการการขายชอร์ต (Short Sale) ซึ่งเป็นความเสี่ยงสำคัญที่ต้องจับตา เนื่องจากการอนุญาตให้เสนอราคาขายชอร์ตที่ต่ำกว่าราคาตลาด อาจทำให้ดัชนีปรับฐานอย่างรุนแรง

“เรายังให้แนวรับสำคัญวันนี้ที่ 1,250 จุด และในภาวะที่หุ้นใหญ่ยังหาฐานไม่เจอ เราจึงแนะนำซื้อหุ้นขนาดกลางที่มีแนวโน้มทิศทางกำไรดี ได้แก่ RBF OSP และ PTG” นายวิจิตรกล่าว

บทความก่อนหน้านี้ฝ่ายค้าน กังวล 6 ญัตติรธน.เสี่ยงไม่ผ่าน รับ ท่าทีส.ว.ดูแล้วคงไม่เอาด้วย
บทความถัดไปเพ็ญสุภา สุขคตะ : Corrado Feroci นักมนุษยนิยมจากฟลอเรนซ์ สู่บิดาวงการศิลปะสมัยใหม่ของสยาม ในนาม “ศิลป์ พีระศรี”