‘บิ๊กตู่’ ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ อวยพรคนเกษียณ ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

“บิ๊กตู่” ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ อวยพรผู้ที่เกษียณมีความสุข ก่อนปลัดหลายกระทรวงเกษียณ เน้นนำนโยบายสู่การปฎิบัติ ตอบสนองเป้าหมายหลัก และเป้าหมายรวมของทุกกระทรวง ด้านปลัด วธ.มอบภาพเหมือนให้นายกฯและหัวหน้าส่วนราชการ

วันที่ 23 กันนายน ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 4 / 2563 พร้อมขอบคุณที่ได้ทำงานร่วมกันมาพร้อมอวยพรและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในช่วงที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว ก่อนกล่าวตอนหนึ่ง ว่า ได้เคยบอกไว้ว่าทุกคนจะต้องบูรณาการงานร่วมกันข้ามหน่วยงาน ดังนั้นจึงต้องพูดคุยให้การทำงานสอดคล้องกัน รวมไปถึงให้สอดรับกับงบประมาณต่างๆ ที่จะส่งต่อให้กับคนรุ่นต่อไป หลังจากที่เกษียณอายุราชการกันแล้วโดยผู้ปฏิบัติงานจะเป็นผู้ที่นำนโยบายไปสู่การปฏิบัติ ในฐานะที่เป็นหัวหน้าส่วนราชการ และต้องกำกับดูแล สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน ให้เป้าหมายตรงทั้งภารกิจและพันธกิจ และเป้าหมายร่วมกับกระทรวงอื่น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมครั้งนี้ นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน ซึ่งเป็นประจำทุกสิ้นเดือนกันยายนของทุกปีซึ่งจะมีการเกษียณอายุราชการของหัวหน้าส่วนราชการในระดับปลัดกระทรวง และวันเดียวกันนี้ นายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ได้วาดภาพเหมือนให้กับหัวหน้าสวนราชการที่เข้าร่วมประชุมทุกคน รวมถึงได้วาดให้กับพล.อ.ประยุทธ์ด้วย เพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสเกษียณอายุราชการ

ทั้งนี้ หลังการประชุมครั้งนี้ นายกฯได้เลี้ยงอาหารกลางวัน สำหรับหัวหน้าส่วนราชการที่เกษียณอายุราชการในปีนี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้แห่รถปราศรัย จับส.ว.ลงหม้อ ร่ายมนต์เรียกกลับกรม ตร.จัดเต็มกองร้อยอารักขากองทัพบก
บทความถัดไปจรัญ มะลูลีม : ศาสนาในตะวันออกกลาง (เอเชียตะวันตก) ตอนจบ