นายกฯถกครม เชื่อ อัตลักษณ์ความเป็นไทย ช่วยให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้า

นายกฯถก ครม.เชื่ออัตลักษณ์ความเป็นไทยส่งต่อรุ่นสู่รุ่นช่วยประเทศเจริญ “วอน”ทุกคนจะต้องช่วยกันฟันฝ่าวิกฤตินี้ไปให้ได้

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ( ครม.) นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และคณะผู้บริหาร เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานมหกรรม JOB EXPO THAILAND 2020 จากนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม พร้อมคณะผู้บริหาร เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน “สีสันวัฒนธรรม มหกรรมวิถีอีสาน สู่การท่องเที่ยวยโสธร” ประจำปีงบประมาณ พุทธศักราช 2563

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวระหว่างการประชาสัมพันธ์งานสีสันอีสาน ที่รวมการอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมทั่วประเทศ จัดขึ้นที่จังหวัดยโสธร ว่า วันนี้มีการรวมตัวกันของคนหลายรุ่น อยู่ที่ทำเนียบรัฐบาลโดยมีการส่งต่ออัตลักษณ์วัฒนธรรมของไทยผ่านรุ่นสู่รุ่น และด้วยความรักความสามัคคีของทุกคนในชาติจะช่วยให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้าไปได้ ตอนนี้บ้านเมืองประสบกับปัญหาหลายอย่างโดยเฉพาะการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ทุกคนจะต้องระวังและช่วยกันตักเตือน เราทุกคนจะต้องช่วยกันฟันฝ่าวิกฤตนี้ไปให้ได้ในวันข้างหน้าสถานการณ์ก็จะกลับมาดีขึ้น

นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณจังหวัดยโสธรที่จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นโดยย้ำว่ารัฐบาลสนับสนุนการใช้อัตลักษณ์ศิลปะวัฒนะธรรมไทยในการขับเคลื่อนประเทศให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ

โอกาสนี้กระทรวงวัฒนธรรมได้มอบมาลัยข้าวตอก ซึ่งเป็นสินค้าชุมชนในจังหวัดยโสธรเป็นที่ระลึกให้กับนายกรัฐมนตรีด้วย

บทความก่อนหน้านี้“ไทย” ครองแชมป์ทวีตข้อความ K-Pop มากสุดในโลก
บทความถัดไป‘ไอลอว์’ ชี้ ขั้นตอนทางเทคนิคไม่ควรเป็นอุปสรรค หลัง ‘ชวน’ บอกนำร่าง รธน. 1 แสนชื่อเข้าสภาไม่ทัน