‘สันติ-นฤมล-ธรรมนัส’ ขึ้นตึกพบ ‘บิ๊กป้อม’ ก่อนถก ครม. ปัดคุยปรับเก้าอี้ รมต.

‘สันติ-นฤมล-ธรรมนัส’ ขึ้นตึกพบ ‘บิ๊กป้อม’ ก่อนประชุม ครม. ปัดคุยปรับเก้าอี้ รมต.

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาล และได้ขึ้นห้องทำงานตึกบัญชาการ 1 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. จากนั้นรัฐมนตรีในส่วนของพรรค พปชร.ได้ทยอยเดินทางเข้าพบ พล.อ.ประวิตร ประกอบด้วย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ที่เดินทางมาถึงคนสุดท้ายเวลา 09.10 น. และตามขึ้นไปบนห้อง พล.อ.ประวิตร ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าการเข้าพบของรัฐมนตรีในวันนี้ ทำให้ พล.อ.ประวิตรลงมาจากตึกบัญชาการ 1 เพื่อไปประชุม ครม.ล่าช้ากว่าปกติ โดยทั้งหมดได้ลงมาพร้อมกันในเวลา 09.15 น.

โดยผู้สื่อข่าวได้พยายามถาม พล.อ.ประวิตร กรณีที่รัฐมนตรีเข้าพบว่ามีการหารือเรื่องการปรับ ครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตรส่ายหน้าพร้อมกล่าวว่า “ก็มาปกติ”

ด้านนายสันติ พร้อมพัฒน์ กล่าวว่า ตนก็มาพบ พล.อ.ประวิตร ปกติทุกวันอังคารก่อนการประชุม ครม.อยู่แล้ว

ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า กล่าวว่า เป็นการมาพบพูดคุยกันตามปกติ ส่วนมีการหารือเรื่องการปรับตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า “ไม่มี”

เมื่อถามว่าเป็นการพูดคุยเพื่อประเมินสถานการณ์การชุมนุมในวันที่ 24 กันยายน ของกลุ่มปลดแอกที่จะเดินทางมารัฐสภาหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ไม่ได้คุย เป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคง

บทความก่อนหน้านี้‘ชำนาญ’ ชี้ กกต.จะใช้คำวินิจฉัย ‘ศาล รธน.’ มาเป็นกฎหมายใหม่ไม่ได้
บทความถัดไปลุ้น ‘ครม.’ เคาะแจกเงินบัตรคนจน-คนละครึ่ง