‘บิ๊กป้อม’ เผย 24 ก.ย.ต้องดูแลม็อบให้สงบ ยังไม่รู้ใครเป็นท่อน้ำเลี้ยง

‘บิ๊กป้อม’ เผย 24 ก.ย.ต้องดูแลม็อบให้สงบ ยังไม่รู้ใครเป็นท่อน้ำเลี้ยง

เมื่อวันที่ 22 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมที่หน้ารัฐสภา ในวันที่ 24 กันยายนนี้ ว่าม็อบเขาไปสภาก็ไม่เป็นไร เพราะว่าสภาเขารับอยู่แล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่า ในส่วนของความมั่นคงต้องดูแลสถานการณ์ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ดูให้สงบเท่านั้น จะไปทำอะไร จะไปดูอะไร เขาไม่บุกอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้ปักหมุดคณะราษฎร 2563 ที่สนามหลวง พล.อ.ประวิตรกล่าวย้อนผู้สื่อข่าวว่า “ทำไมล่ะ ก็เขาปักไปแล้วไง แล้วจะเอาอะไร” ผู้สื่อข่าวถามว่า ฝ่ายความมั่นคงประเมินสถานการณ์การชุมนุมเมื่อวันที่ 19-20 กันยายน ว่าอย่างไรบ้าง หรือมีความเป็นห่วงการชุมนุมที่จะมีในอนาคตหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็เป็นห่วงทุกครั้ง เราห่วงลูกหลานเราด้วย แต่ข้อสำคัญคือคนสนับสนุนเท่านั้น ซึ่งเรายังไม่รู้ ผู้สื่อข่าวถามว่า สามารถตรวจสอบท่อน้ำเลี้ยงกลุ่มผู้ชุมนุมได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า “คุณตรวจสอบให้ผมหน่อยสิ”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประวิตรตอบคำถามด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และกล่าวย้อนถามผู้สื่อข่าวในเกือบทุกคำถาม

บทความก่อนหน้านี้จิตต์สุภา ฉิน : “อุปกรณ์แวร์เอเบิล” อาจเป็นตัวช่วยตรวจจับโควิด
บทความถัดไปเซเลบริตี้ร่วมยลโฉมคอนโดหรูแห่งใหม่“ไนท์บริดจ์ ไพร์ม อ่อนนุช”“ที่สุด” ในทุกมิติ สูงที่สุดบนถนนอ่อนนุชมูลค่า 2,600 ล้านบาท