สิระ นำกำลัง ป.ป.ส. บุกสถานบันเทิงดังย่านงามวงศ์วาน เยาวชนใช้บริการเพียบ ตรวจพบเสพไอซ์

สิระนำกำลัง ป.ป.ส. บุกผับย่านงามวงศ์วาน ปล่อยเยาวชนใช้บริการ ตรวจพบไอซ์

เมื่อเวลาเที่ยงคืน วันที่ 22 กันยายน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ พร้อมนายรัชพล ปาละกูล ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส.กทม. และ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง นำกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ สน.ทุ่งสองห้อง กว่า 50 นาย เข้าตรวจค้นสถานบันเทิง PEAK ซอยชินเขต 2/26 ถนนงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. หลังสืบทราบว่าร้านดังกล่าวปล่อยให้มีเยาวชนเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก

เมื่อไปถึงพบว่าสถานบันเทิงดังกล่าวเป็นอาคารชั้นเดียว ภายในมีการจัดแสดงคอนเสิร์ต แสง สี เสียง ดังกระหึ่ม มีนักเที่ยวชายหญิงกว่า 200 คน ขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปขอตรวจค้นและสั่งให้ดนตรีหยุด มีนักเที่ยวหลายรายพยายามวิ่งหลบหนีฝ่าออกไปทางประตูหนีไฟ แต่ตำรวจล้อมจับกุมไว้ได้ทั้งหมด พร้อมตรวจคัดกรองผู้ใหญ่และเยาวชนแยกออกจากกัน รวมทั้งดำเนินการให้ทีม ป.ป.ส.นำตัวส่งตรวจปัสสาวะ พบว่า มีอายุต่ำกว่า 20 ปี จำนวน 50 คน แบ่งเป็นชาย 23 คน หญิง 27 คน ส่วนผลการตรวจปัสสาวะพบเยาวชนชาย 1 ในจำนวนนี้ มีผลสีม่วงเนื่องจากเสพไอซ์ จึงส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

นายสิระกล่าวว่า แหล่งใดที่ล่อแหลมต่อการมั่วสุมของเยาวชนและยาเสพติด ตนพร้อมเดินทางไปตรวจสอบให้ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่สถานที่ที่เป็นของคนรู้จัก ขอเพียงประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามา ยืนยันว่าถ้ารู้ตนจะไปโดยเฉพาะสถานที่ที่จะทำให้เยาวชนของเราได้รับความเสียหาย

พ.ต.อ.อำนาจกล่าวว่า จากการตรวจสอบสถานบันเทิงแห่งนี้เบื้องต้นพบว่ามีการปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ รวมถึงไม่มีการจัดให้ผู้ใช้บริการรักษาระยะห่างทางสังคมตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ซึ่งจะนำเยาวชนทั้งหมดไปทำประวัติที่โรงพัก ก่อนเรียกผู้ปกครองมารับตัว ส่วนเจ้าของกิจการนั้นจะแจ้งข้อหา 1.เปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ยินยอมให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และ 3.จำหน่ายสุราให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปี และจะพิจารณาสั่งปิดร้านแห่งนี้ต่อไป

มีรายงานว่า ผับดังกล่าวเป็นสถานบันเทิงชื่อดังในย่านงามวงศ์วาน เป็นที่รู้จักของวัยรุ่นในพื้นที่ใกล้เคียงและวัยรุ่นในพื้นที่รอยต่อ จ.นนทบุรี มักโปรโมตโปรโมชั่นของร้านตามเพจนักเที่ยวด้วยข้อความเชิญชวน ติดแฮชแท็กสะดุดใจ อาทิ #เต็มทุกวันมันส์ทุกวง #ร้านแห่งความสุขไม่แสวงผลกำไร #โปรไม่แรงแต่แพงไม่เป็น #ยันหว่าง เผยแพร่ในโลกโซเชียล ถือเป็นการท้าทายอำนาจรัฐ

บทความก่อนหน้านี้“ประกันสังคม” ถือหุ้นอันดับ 1 “ศรีพันวา” โซเชียลตั้งคำถามกระหึ่ม
บทความถัดไป‘สมชัย’ โต้กกต. ศาลรธน.พูดชัด เงินยืมพรรคไม่ว่าจำนวนเท่าใด ไม่ชอบด้วยกม.ทั้งสิ้น