ทัชมาฮาล เปิดประตูรับนักท่องเที่ยวแล้ว แม้อินเดียติดโควิดพุ่งวันละเหยียบแสน

ทัชมาฮาล เปิดประตูรับนักท่องเที่ยวแล้ว แม้อินเดียติดโควิดพุ่งวันละเหยียบแสน

เมื่อวันที่ 21 กันยายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ทัชมาฮาล อนุสรณ์สถานแห่งความรัก ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของอินเดีย ตั้งอยู่ในเมืองอักรา ได้กลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชมได้แล้วในวันเดียวกันนี้ หลังจากถูกปิดมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมานับจากเกิดการแพร่ระบาดหนักของไวรัสโควิด-19 แม้ว่าอินเดีย ประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของโลก จะยังคงมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้นไม่หยุดก็ตาม

รอยเตอร์

อย่างไรก็ตามการกลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวของ ทัชมาฮาล มีขึ้นภายใต้กฎการเว้นระยะห่างทางสังคมที่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด และยังมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมได้วันละไม่เกิน 5,000 คน คิดเป็น 1 ใน 4 ของอัตรานักท่องเที่ยวปกติที่ทัชมาฮาลเปิดรับในแต่ละวัน โดยการซื้อตั๋วเข้าชมจะต้องทำการสั่งซื้อตั๋วทางออนไลน์เท่านั้น

รอยเตอร์l

ขณะที่ล่าสุดอินเดียมีรายงานผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 5,487,580 ราย มากเป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นรองเพียงสหรัฐ และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 87,909 ราย อยู่อันดับ 3 โลก โดยอินเดียมีอัตราผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นตกวันละเกือบ 1 แสนราย และมีผู้เสียชีวิตวันละมากกว่า 1,000 ราย

บทความก่อนหน้านี้‘พุทธะอิสระ’ รับไม่ได้ ม็อบดูหมิ่นสถาบัน ส่งสัญญาณคนรักสถาบันเตรียมรวมตัว
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ สั่งประสานตร.สากลออกหมายแดงจับบอส อยู่วิทยา ให้ 1 สัปดาห์ รายงานผล