‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณ จนท. ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบ บอกให้ติดตามต่อม็อบ 24 ก.ย. ชี้ปมปักหมุดผิด กม.

‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณ จนท. ยินดีบ้านเมืองกลับสู่ความสงบเรียบร้อยอีกครั้ง บอกให้ติดตามตอนต่อไปหลังผู้ชุมนุมประกาศเคลื่อนไหว 24 ก.ย. ย้ำชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหลักสำคัญของคนไทยทั้งประเทศ

เมื่อวันที่ 21 กันยายน ที่ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกภายหลังการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ก.ย. ว่า สถานการณ์การชุมนุมที่ผ่านมาต้องขอแสดงความยินดีที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บ้านเมืองกลับเข้าสู่ความสงบสุขและสันติอีกครั้งหนึ่ง ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอย่างเสียสละ อดทน และอดกลั้น จึงขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

“บ้านเมืองสงบสุขอย่างนี้ก็สามารถจะแก้ไขปัญหาได้หลายๆ อย่างไปด้วยกัน ขอฝากไปถึงประชาชนโดยรวมด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นหลักสำคัญยิ่งของคนไทยทั้งประเทศ” นายกฯกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมไม่ยุติเพียงแค่นี้ และประกาศเคลื่อนไหวอีกครั้งวันที่ 24 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็ติดตามตอนต่อไป

เมื่อถามว่า การปักหมุดคณะราษฎร 2563 ถือว่าผิดกฎหมายใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “จ๊ะ”

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตาม วันเดียวกันนี้ตนมาเปิดงานทั้งสองงาน ทั้งในส่วนของงานยุทธศาสตร์ชาติก็จะมีการปรับแผนแม่บทให้สอดคล้องทั้งในปี 2564 และ 2565 พร้อมสอดคล้องกับสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน ส่วนในการเปิดงาน อสม. ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้รับเกียรติจากกระทรวงสาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ และขอขอบคุณที่ให้เสื้อตัวนี้มาใส่ในฐานะได้ร่วมมือทำงานกับพวกเขา แต่ตนไม่ใช่หมอ เพียงแต่ให้เกียรติซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะกับกลุ่ม อสม.ที่เดินทางเป็นตัวแทนจาก 6 ภาคของประเทศ บุคคลเหล่านี้ถือเป็นต้นทางผู้เสียสละ เสี่ยงภัย รัฐบาลจึงได้ดูแลในส่วนที่สามารถดำเนินการได้และหวังอย่างยิ่งว่าจะเข้มงวดเช่นนี้ต่อไป เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดระลอกที่สอง เพราะหลายประเทศมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากจนเป็นที่น่าเป็นห่วง ขณะเดียวกันรัฐบาลต้องเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจควบคู่ไปด้วย

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ สวมชุดผู้บริหารสาธารณสุข ปัดฉายาหมอตู่ บอกให้เรียก ‘ช่างตู่’ ผู้ซ่อมแซมสิ่งต่างๆ
บทความถัดไปแบงก์ชาติ ไม่หวั่น! คนแห่ถอนเงิน ยันสภาพคล่องยังล้นเหลือ