‘วิโรจน์’ เดือด อัดกลับ ‘เพจศูนย์ปฏิบัติการนายกฯ’ เอาภาษีมาโจมตีการเมือง

จากกรณี เพจ “PMOC ศปก.นรม.” หรือศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี ที่โพสต์ข้อความและรูปภาพเชิงเปรียบเทียบ ระหว่างทหารกับนักการเมือง เพราะระหว่างที่ประเทศมีพายุเข้า นักการเมืองกลับเข้าร่วมม็อบที่สนามหลวง แต่ทหารไปช่วยเหลือประชาชนที่ถูกผลกระทบจากพายุ พร้อมติดแฮชแท็ก #ทหารมีไว้ทำไม จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกอินเตอร์เน็ต

ต่อมา นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าวไกล ทวิตข้อความตอบ ระบุว่า ฝากรวบกวนทุกท่านๆ เข้าไปช่วยกัน Reply ถามศูนย์ปฏิบัติการนายกฯ ได้ไหมครับ อยากให้ช่วยตอบข้อสงสัย เรื่อง กางเกงในตัวละ 69 บาท และถุงเท้าคู่ละ 84 บาท ด้วยอ่ะครับ

อยาก Feedback ไปยัง PMOC หรือศูนย์ปฏิบัติการนายกรัฐมนตรี @PMOC10 ว่า การดำเนินการของศูนย์นี้ ใช้เงินภาษีของประชาชน คุณเอาเงินภาษีของประชาชนมาใช้โจมตีทางการเมืองได้อย่างไร อยากแนะนำว่า ยิ่งทำแบบนี้ ยิ่งสร้างภาพลักษณ์ที่เสื่อมทรามให้ท่านนายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กรณีน้ำท่วม เป็นประเด็นที่สังคมต้องไตร่ตรองว่า รัฐบาลควรเอางบไปทำโครงการบริหารจัดการน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำท่วม ประชาชนจะได้ไม่เดือดร้อน

หรือว่า รัฐบาลควรเอางบไปสั่งให้ทหารชั้นผู้น้อยเหนื่อยลุยน้ำ ไปช่วยประชาชนที่เดือดร้อนซ้ำๆ อยู่ทุกปี แล้วถ่ายภาพมาประชาสัมพันธ์

ล่าสุด หลังนายวิโจน์ ตอบกลับเพจดังกล่าวไม่นาน ผู้สื่อข่าวตรวจสอบ เพจดังกล่าวลบข้อความดังกล่าวไปแล้ว

บทความก่อนหน้านี้เกิดอะไรขึ้น!! บริษัทชีวเภสัชกรรมจีน ทำแบคทีเรียรั่ว ติดเชื้อแล้วกว่า 3 พันคน
บทความถัดไป‘สุกัญญา มิเกล’ ร่วมม็อบสนามหลวง รับเคยเป็นส่วนหนึ่งทำสังคมไม่ยุติธรรม