‘หมู่อาร์ม’ แฉรั้วของชาติ ฉะ ‘สิบเอกอย่างผม จะท้าชนพลเอก’ เดินหน้าสู้เพื่อ ‘ปชต.-สิทธิเท่าเทียม’

‘หมู่อาร์ม’ แฉรั้วของชาติ ฉะ ‘สิบเอกอย่างผม จะท้าชนพลเอก’ เดินหน้าสู้เพื่อ ‘ปชต.-สิทธิเท่าเทียม’

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่ท้องสนามหลวง “แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม” และเครือข่าย จัดกิจกรรม “19 กันยา ทวงอำนาจ คืนราษฎร” โดยจะมีกิจกรรม เปิดเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล สลับการแสดงดนตรี และการแสดงละครล้อเลียน

เวลา 21.57 น. สิบเอกณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม กล่าวว่า ภาษีท่านถูกทหารทุจริต การเดินทางที่ไม่มีการเดินทาง ภาษีพวกท่านทั้งนั้น ยังมีงบยาเสพติดที่เอารายชื่อ น.ร. น.ศ.ใส่ในนั้น แอบปลอมลายเซ็นต์เพื่อทุจริตภาษี สมควรหรือไม่ จึงเป็นที่มาของวันนี้

ผมถูกสั่งปลด ข้อหาขัดขืนและละเลย เรื่องอยู่ที่ศาลหทารที่ยุติธรรมมาก ตอนนี้เรื่องผมอยู่กับคณะกรรมการสิทธิแล้ว พบว่ามีการข่มขู่ผมจริง ซึ่งเขาบอกผมไม่เคยร้องเรียน ผบ.ทบ.เลย จึงงัดหลักฐานไป 4 คน ท่านพูดออกมาทำไม วันนี้ผมไม่ไหว และยังจะแถต่อ ว่าที่ร้องเรียนไม่ใช่เรื่องทุจริต เรื่องการลงทัณฑ์ไม่เป็นธรรม จึงเอาคลิปเสียงออกมาให้สื่อ ตอนนี้เงียบไป กลายเป็นผมถูกดำเนินคดี และสู้ต่อไป ขอบคุณพี่น้องทุกคนหลายแสน เขาบอกเป็นม็อบมุ้งมิ้ง

จากนั้นประชาชนส่งเสียงแสดงพลังม็อบมุ้งมิ้ง

สิบเอกณรงค์ชัยกล่าวต่อว่า การปฏิรูปกองทัพให้ปรับแก้ พ.ร.บ.วินัยทหาร ที่ห้ามร้องเรียน ร้องได้เฉพาะเรื่องของตน ห้ามร่วมกันร้องเรียน แค่สังกัดแต่ละสังกัด ก็ไม่เท่ากันแล้ว เรามีลูกหลานทหารเกณฑ์จสกต่างจังหวัด ลูกหลานใฝ่ฝันอยากเป็นทหาร ทำไมทหารชายลาออกได้เบี้ยหวัด ทหารหญิงลาออกไม่ได้ เท่าเทียมหรือ สมัยก่อนเราไม่มีทหาร และ ตำรวจหญิง ปัจจุบันคุณเปิดรับค่านิยมใหม่ๆ ก็ต้องปรับแก้ พ.ร.บ. วินัยทหารด้วยเช่นกัน เพราะล้าหลัง 90 ปีก็ยังใช้อยู่ ลูกหลานจะอยู่อย่างไร บังคับเกณฑ์ทหาร 1 ปี 1 แสนคน หลายคนทิ้งครอบครัว หมดสิ้นการงาน มีเงินเดือน 3-4 หมื่น จับได้ใบดำ ไปกินเงินเดือน 3,000-4,000 พัน กางเกงในก็ต้องซื้อ หักค่าประกอบเลี้ยง ไปกินวิญญาณ และกระดูกไก่

เมื่อรัฐบาลและกองทัพให้เกณฑ์ทหาร ทำไมไม่บังคับตัวเอง จ่ายสวัสดิการผู้น้อยให้มีความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งหลายชีวิตเสียในกรมกอง

แกนนำ น.ศ.ได้ให้โอกาสขึ้นมาบนเวที เป็นเกียรติมากกว่าไปทุกที่ ภาษีทุกคนต้องช่วยกันปกป้อง อย่าให้ใครเอาไปเพื่อประโยชน์ส่วนตัว หรือให้เมียน้อยของนายพล ทุกวันนี้คนที่ทุจริต ปลดผม ยังกินดีอยู่ดี ผมไม่มีแม้การงาน แต่ยืนหยัด จะสู้จนกว่าทุกคนเท่าเทียม

นี่ไม่ใช่การปลุกระดม แต่คือการเรียกร้อง คนเกือบสามแสนนี้ได้รับความเดือดร้อนจากระบบรัฐสภา จากพล.อ.ประยุทธ์ ที่ไม่เคยสนใจประชาชนเลย ฉะนั้น เพื่อการพัฒนาที่ดีขึ้น เพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศ พล.อ.ประยุทธ์ต้องลาออกไป และยุบสภา
จากวันนี้จะเป็นประวัติศาสชาติไทย ที่เรามาชุมนุมกันอย่าฃสงบ สันติวิธี จงยืนเด่นโดยท้าทายเคียงข้างประชาชน อย่าทำร้ายประชาชนอีก

หากชีวิตผมแลกได้กับประชาชน มาเอาไปเลย สไนเปอร์ยิงผมได้เลย สิบเอกอย่างผม จะท้าชนกันพลเอก จากนี้ไปไม่มีคำว่ายอมแพ้ จะเดินหน้าชนเพื่อให้ทุกคนได้ประชาธิปไตย สิทธิเท่าเทียม ขอสวัสดิการจงมีแก่ทุกคน ภาษีต้องตอบแทนทุกคน

ปฏิบัติการไอโอ ได้โปรดให้ความจริงกับประชาชน ที่ยังกลัวอยู่ ไม่อยากทำร้าย เข้าใจดี ลุกออกมาสู้ด้วยกันกับประชาชน เป็นทหารของประชาชนไม่ใช่ทหารของ ผบ.ทบ.ท่านกลัวอะไรอยู่ กลัวว่าครอบครัวจะลำบาก หากท่านไม่เสียสละ จะไม่ได้รับชัยชนะ ถูกต้องหรือไม่

“สิ่งที่ผมพูดคือความจริง ไม่มีโกหก เอาเผด็จการคืนไป เอาประชาธิปไตยคืนมา ครั้งนึงเคยบอกว่า ผบ.ทบ.ไม่ใช่พ่อผม ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็ไม่ใช่พ่อผม”

บทความก่อนหน้านี้‘ไอลอว์’ มั่นใจทะลุแสนแน่ ยอดประชาชนลงชื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560
บทความถัดไป‘กางเต๊นท์’ นอนกลางสนามหลวง กางเก้าอี้แคมปิ้งดูงิ้วล้อการเมือง