‘แอมมี่’ เผยโดนยกเลิกงานยาวถึงปีหน้า ลั่นจะสู้เผด็จการจนกว่าชนะ

‘แอมมี่’ เผยโดนยกเลิกงานยาวถึงปีหน้า ลั่นจะสู้เผด็จการจนกว่าชนะ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากิจกรรมการชุมนุม “19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร”

บรรยากาศที่เวทีใหญ่บริเวณท้องสนามหลวง มีการผลัดเปลี่ยนขึ้นปราศรัยในประเด็นต่างๆ

เวลา 19.00 น. ‘ไฟซ้อน’ บัณฑิตคณะศิลปศาสตร์ และ ‘ลูกมาร์ก’ น.ศ.คณะรัฐศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีการเชิญชวนให้ผู้ชุมนุมติดแฮชแท็ก #ตำรวจทาสรักรัฐบาล และ #19กันยาทวงอำนาจคืนราษฎร

นอกจากนี้ ในบางช่วงมีการประกาศตามหาบุคคลต่างๆ ที่มาร่วมชุมนุมแต่พลัดหลงกับญาติหรือเพื่อนฝูง โดย 2 พิธีกรได้อ่านชื่อ รายละเอียดการแต่งกาย จากนั้นให้ผู้ชุมนุมตะโกนชื่อผู้ถูกตามหาขึ้นพร้อมกัน

จากนั้นมีการตะโกนเผด็จการออกไป! พร้อมกำหมัดชูขึ้นฟ้า และตะโกน ‘หยุดคุกคามประชาชน’

เวลา 19.10 น. แอมมี่ เดอะบอททอมส์บลูส์ ขึ้นเวทีกล่าวถึงที่มาของเพลงชาติว่ามาจากคณะราษฎร แล้วชวนประชาชนยืนร้องเพลงชาติชู 3 นิ้ว จากนั้นเล่นเพลง ‘เพื่อมวลชน’ ซึ่งแต่งโดย จิ้น กรรมาชน โดยผู้ชุมนุมต่างร้องคลอตามจนจบเพลง

จากนั้น แอมมี่ เล่นเพลง ‘เมดอินไทยแลนด์’ ฉบับดัดแปลง มีเนื้อหาแซวรัฐบาล คสช. โดยมีวง RAD. ร่วมด้วย

นายไชยอมรกล่าวตอนหนึ่งว่า ที่ผ่านมาเคยโกหก โดยโพสต์ว่าถูกยกเลิกงาน 1 งาน แต่จริงๆ โดนยกเลิกงานและสินค้าทั้งหมดยาวถึงปีหน้า ตนไม่อยากโอดครวญ ไม่ได้ต้องการความสงสาร แต่จะสู้ไปด้วยกัน

“อยากฝากผู้มีอำนาจที่รังแกอยู่ทุกวันนี้ว่า ถ้าจะยกเลิกงานจะได้เจอผมต่อสู้อย่างเต็มรูปแบบด้วยดนตรีและศิลปะ ขอสู้ไปด้วยกันจนกว่าจะได้รับชัยชนะ” นายไชยอมรกล่าว

จากนั้น เล่นเพลง 12345 ไอเลิฟยู ซึ่งมวลชนเปลี่ยนท่อนฮุคสื่อถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

 

บทความก่อนหน้านี้‘พิธา’ แนะ ‘ผู้มีอำนาจ’ ยังมีเวลาถอนฟืนออกจากไฟ รีบฟังเสียงปชช. หากได้ยินไม่ชัด จะไปตะโกนในรัฐสภา
บทความถัดไปเครื่องเคียงข้างจอ / วัชระ แวววุฒินันท์ /โควิดยังขวิดอยู่