ด่วน! ตำรวจสั่งม็อบ ยุติการชุมนุมที่ สนามหลวง ภายใน 1 ชั่วโมง

วันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ผู้ชุมนุมได้เข้าพื้นที่ สนามหลวง นั้น ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ระบุว่า การชุมนุมดังกล่าวไม่ชอบด้วยกฎหมาย เนื่องทางแกนนำไม่ได้แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมงก่อนหน้าที่จะมีการชุมนุม จึงขอให้ยุติการชุมนุมภายใน 1 ชั่วโมง

โดยพ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.3 บก.ปส.4 พร้อม พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม อ่านประกาศว่า การชุมนุมภายนอกมหาวิทยาลัย เป็นการใช้พื้นที่สาธารณะ ซึ่งผู้ชุมนุมต้องแจ้งการจัดกิจกรรมกับตำรวจท้องที่ล่วงหน้า 24 ชั่วโมง

การชุมนุมครั้งนี้ไม่ได้แจ้งไว้ ถือเป็นการไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ ปี 2558 ม.10 ฉะนั้นเพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความสงบเรียบร้อยแก่ประชาชนทั่วไป จึงอาศัยอำนาจตาม ม.21(1) ของ พ.ร.บ.ชุมนุมฯ ให้ยุติชุมนุมภายในเวลา 1 ชั่วโมงนับจากนี้

อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังประกาศว่าทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติแสดงความเป็นห่วงต่อผู้ชุมนุม เนื่องจากโควิด 19 ยังระบาดอยู่ ขอให้มีความระมัดระวังและเว้นระยะห่าง

โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมต่างโห่ร้องแสดงความไม่พอใจ พร้อมกับตะโกนกว่า “อย่าคุกคามประชาชน” และยังยืนยันว่าจะดำเนินการชุมนุมต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แกนเสื้อแดงปทุมธานีเผาหุ่นฟางต้านเผด็จการก่อนร่วมสนับสนุนน.ศ.
บทความถัดไปชู 3 นิ้ว! แกนนำพามวลชนเคลื่อนพลบุก ‘สนามราษฎร-สนามหลวง’