‘บิ๊กตู่’ ลั่น ไม่ได้ยกโควิดระลอก 2 มาขู่ม็อบ ถ้าระบาดจริงกลัวรับไม่ไหว

“บิ๊กตู่” ลั่นไม่ได้ยกสถานการณ์โควิดระลอก 2 ขู่ม็อบ “ย้ำ” เป็นห่วง ปชช.จริงๆ ฝากผู้ปกครองดูแลลูกหลาน “ชี้” ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาจะรับมือไม่ไหว

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อห่วงใยการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกสองว่า แล้วเป็นห่วงหรือไม่ ก็เป็นห่วงใช่หรือไม่ ตนห่วงทุกเรื่อง ไม่ใช่ห่วงตรงนี้เพื่อไปกดดันตรงนู้น ขอให้มองเจตนารมณ์ของคนเป็นนายกฯหน่อย ตนเป็นนายกฯที่มีแต่ความห่วงใย ก็ไม่รู้สิ อยู่มาทุกวันนี้ตนก็อยู่มาแบบนี้

“ที่ผมพูดไปเมื่อวานเป็นความห่วงใยจริงๆ ผมไม่ต้องการจะไปข่มขู่ใครทั้งสิ้น แต่มันเป็นเรื่องจริง ฉะนั้น ผู้ใหญ่ทุกคนจะต้องเข้าใจตรงนี้ ต้องห่วงใยลูกหลานของท่าน ถ้ามันเป็นอะไรกันขึ้นมา จะรับมือกันไหวหรือเปล่า แค่นั้นที่เป็นห่วง เพราะคนมันจำนวนมาก แม้ว่าจะมีความพร้อมอยู่ก็ตาม ฉะนั้น อะไรก็ตามที่จะลดภาระให้กับเจ้าหน้าที่เขาได้บ้าง ซึ่งต้องมาตรากตรำหลายเรื่อง ทั้งโควิดด้วย อะไรด้วย หลายอย่าง เจ้าหน้าที่เขาก็เหน็ดเหนื่อย” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการปรับ ครม. ในเดือนตุลาคมจะปรับตำแหน่งที่ว่างอย่างเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “เรื่องนี้พูดไปหลายครั้งแล้ว”

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ คุยเด็ก ป.3 บอก ‘ลุง’ เป็นเด็กมาก่อน รู้ความต้องการเด็กๆ ยัน รบ.จะทำให้ดีขึ้น
บทความถัดไป‘ประยุทธ์’ หวังแจก3พัน ต่อลมหายใจปชช. แจงงบจำกัด แจกทุกคนไม่ได้ ชี้ ศก.กำลังดีขึ้น