‘ปชป.’ ฉะ ‘รองโฆษกพปชร.’ ไม่มีมารยาท คิดส่งผู้สมัครนั่งแทน ‘เทพไท’

“รองโฆษกปชป.”ฉะ”รองโฆษกพปชร.” ไม่มีมารยาท คิดส่งผู้สมัครนั่งแทน “เทพไท” ไล่ไปทำหน้าที่ผู้แทนฯในเขตตัวเองให้ดีก่อน ชาวบ้านไม่รู้จักหน้าแล้ว

เมื่อวันที่ 18 ก.ย.นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า การส่งผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช แทนนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ถูกศาลพิพากษาจำคุก 2ปี ตัดสิทธิทางการเมือง 10 ปี และศาลรัฐธรรมนูญให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ว่า นายสัณหพจน์ควรใจเย็นๆอย่าล้ำหน้าผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ ควรรอให้คดีเสร็จสิ้นในศาลรัฐธรรมนูญก่อน และพรรคประชาธิปัตย์

พร้อมชนในสนามเลือกตั้งไม่มีกลัว และที่ผ่านมาในเขตเลือกตั้งที่พรรคพลังประชารัฐ ลงเลือกตั้งซ่อมและมีคะแนนมาลำดับสอง เรามีมารยาทพอที่คิดว่าจะไม่ส่งผู้สมัคร เพราะถือว่าให้เกียรติพรรคร่วมรัฐบาล แต่ไม่ใช่ฮั้ว และตัดสินใจโดยเหตุผลของพรรคอีกหลายประการ

นายชัยชนะกล่าววต่อว่า การที่นายสัณหพจน์ อ้างว่าหวังให้พี่น้องประชาชนในภาคใต้ได้มีโอกาสเลือกผู้แทนที่ทำงานเพื่อประชาชนคนภาคใต้ เป็นความหวังของพี่น้องชาวใต้กว่า 30 ปี นั้น ชาวบ้านหวังจริงและรู้ดีว่าพรรคประชาธิปัตย์คือความหวังในการทำงานให้กับพี่น้อง ไม่ใช่ได้ ส.ส.ส้มหล่น ไม่มีคุณภาพ คนในพื้นที่ทราบดี ครั้งนี้จะเป็นการเรียกศรัทธาจากพี่น้องชาวปักษ์ใต้เพื่อให้เห็นว่าประชาชนในภาคใต้ยังรักและศรัทธาพรรคประชาธิปัตย์

“อยากฝากบอกนายสัณห์พจน์ให้ไปดูแลเขตเลือกตั้งตัวเองให้ดีก่อน ว่ามีพื้นที่กี่อำเภอ กี่ตำบล กี่หมู่บ้าน เพราะวที่ผ่านมานายสัณห์พจน์รู้ดีว่าได้ทำหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร ในเขตดีแค่ไหน เพราะขนาดคน อำเภอเชียรใหญ่ ยังถามผมมาเลย ว่า ส.ส บ้านเขาคนไหนทำไมถึงไม่เห็นหน้าเลย ดังนั้นหากมีการเลือกตั้งใหม่จริงก็เป็นสนามวัดใจกัน เดิมพันศักดิ์ศรี ไม่เคยกลัว และอยากให้นายสัณหพจน์มารับผิดชอบด้วย ไม่ใช่ถึงเวลาแล้ววิ่งหางจุกทันที” นายชัยชนะกล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘หมอสุกิจ’ เผยกรอบเวลาถกงบ 64 ต้องเสร็จไม่เกินเที่ยงคืน พร้อมรับมือหากม็อบบุกสภา
บทความถัดไปนปช.พะเยามุ่งหน้าเข้า กทม. ชุมนุม 19 กันยาฯ ตำรวจขับรถตามประกบ ชี้รถตู้ 3 คันถูกยกเลิก