สุราษฎร์เฝ้าระวัง ‘โนอึล’ เตือนควบคุมการเดินเรืออย่างใกล้ชิด อุทยานฯหมู่เกาะอ่างทองแจ้งปิด 3 วัน

สืบเนื่องจาก ประกาศกรมอุตุนิมวิทยา ฉบับที่ 7 ลงวันที่ 17 กันยายน 2563 เรื่อง พายุระดับ 3 (โชนร้อน) “โนอึล” ซึ่งคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง และเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 18-20 กันยายน 2563 ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันตามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้นทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมาก และมีลมแรงบริเวณภาคใต้ สำหรับคลื่นลมในทะลเอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองมีคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตรนั้น

เมื่อวันที่ 18 กันยายน กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎรธานี ได้แจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ราบลุ่ม/ที่ลาดเชิงเขา ใกล้ทางน้ำไหลผ่านให้ระมัดระวังอุทกภัยจากปริมาณฝนที่เพิ่มมากขึ้น และปริมาณน้ำสะสมที่อาจเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินถล่ม และน้ำล้นตลิ่ง ในระยะ 2-3 วันนี้

ให้สำนักงานเจ้าทภูมิภาคทุกสาขา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ควบคุมการเดินเรืออย่างใกล้ชิด ผู้โดยสารเรือทุกคนต้องสวมสื้อชีพ เรือสปีดโบ๊ท เรือประมง เรือโดยสาร และเรือเฟอร์รี่ ควรพิจารณาเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

ให้อุทยานทุกแห่ง หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตก ถ้ำ จัดเจ้าหน้าที่ฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ถ้าสถานการณ์วิกฤตให้ดำเนินการปิดหรือห้ามเข้าโดยเด็ดขาด

เช่นเดียวกับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ประกาศปิดการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 18-20 กันยายน 2563

บทความก่อนหน้านี้เช็กขุมกำลังรับม็อบ‘19กันยา’ เปิด4ขั้นตอนปฏิบัติ‘กรกฎ52’
บทความถัดไปสะพัด ‘ประสงค์’ ม้ามืดนั่งขุนคลัง ‘บิ๊กตู่’ ย้ำปรับ ครม.เสร็จใน ต.ค.