เปิดไทม์ไลน์เด็กพม่า 2 ขวบติดโควิด เพิ่งกลับจากไทย พบพ่อแม่อยู่ปากช่อง ย้ายมาอยุธยา

เปิดไทม์ไลน์ เด็กพม่า 2 ขวบติดโควิด เพิ่งกลับจากไทย พบพ่อแม่อยู่ปากช่อง ย้ายมาทำงานตลาดแห่งหนึ่งใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 17 ก.ย. นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค (คร.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการตรวจสอบกรณีเด็กชาวพม่าอายุ 2 ขวบ ติดเชื้อโควิด 19 หลังเดินทางกลับประเทศไทยว่า กรมควบคุมโรคจะสอบสวนโรคและติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิด ซึ่งเคยทำงานหรือเคยอาศัยกับครอบครัวนี้

จากการตรวจสอบรายละเอียดเบื้องต้นพบว่า บิดามารดาของผู้ติดเชื้อเคยเข้ามาทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ประกอบธุรกิจอิฐบล็อกในอ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตั้งแต่ต.ค.2562 มีประวัติขึ้นทะเบียนทำงานที่จ.นครราชสีมา รวมถึงประวัติการตรวจสุขภาพที่ รพ.ปากช่องนานา เพื่อซื้อประกันสุขภาพแรงงานต่างด้าว

นพ.สุวรรณชัยกล่าวว่า จากการสัมภาษณ์เพื่อนแรงงานชาวพม่าพบว่า วันที่ 25 มิ.ย.2563 ได้ลาออกจากบริษัทดังกล่าวทั้งสองคน และเดินทางพร้อมบุตรสาว ออกจากบริษัท โดยมีรถตู้มารับ เพื่อเดินทางไปทำงานที่จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 26 ส.ค. จากข้อมูลในระบบออนไลน์ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จ.พระนครศรีอยุธยา พบว่ามีการสมัครเข้าทำงานที่ตลาดแห่งหนึ่งใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

บทความก่อนหน้านี้“หมอทศพร” เผยทีมแพทย์อาสา พร้อมตั้งจุดพยาบาลดูแลผู้ชุมนุม 19 กันยา
บทความถัดไป5 ผู้ต้องหาตื้บผู้กองปูเค็ม อ้างบันดาลโทสะ ถูกขับรถปาดหน้า ไม่เกี่ยวแฉตู้สล็อต