‘เพนกวิน’ จี้ถามหาจิตวิญญาณ มธ. ซัดผู้บริหารไม่อนุญาตจัดงาน กลับให้ จนท.เข้ามหาวิทยาลัย

‘เพนกวิน’ จี้ถามหาจิตวิญญาณ มธ. ซัดผู้บริหารไม่อนุญาตจัดงาน กลับให้ จนท.เข้ามหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 17 กันยายน สืบเนื่องจากแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศจัดชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ในวันที่ 19 กันยายนนี้ โดยที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เผยแพร่เอกสารไม่อนุญาตให้กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ใช้พื้นที่เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งแกนนำยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมต่อไป

ทั้งนี้ รศ.ดร.มุนินทร์ พงศาปาน คณบดีคณะนิติศาสตร์ ได้ออกประกาศงดกิจกรรมการเรียนการสอน และงดการติดต่อ ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน และให้ปิดประตูทางเข้า-ออกด้านสนามหลวง ให้เข้าทางประตูท่าพระอาทิตย์ทางเดียว โดยต้องแสดงบัตรประจำตัวพนักงานมหาวิทยาลัย หรือบัตรประจำตัวประชาชน โดยแจ้งเหตุผลความจำเป็น

ล่าสุด เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เป็นภาพของชายคล้ายเจ้าหน้าที่รัฐ หน้าตึกคณะเศรษฐศาสตร์ ซึ่งอยู่ฝั่งประตูท่าพระอาทิตย์ โดยระบุว่า

“ในขณะที่มหาวิทยาลัยไม่อนุมัติให้เราใช้พื้นที่จัดกิจกรรม แต่กลับอนุญาตให้กลุ่มชายหัวเกรียนในเครื่องแบบกากี มาด้อมๆ มองๆ ดูนักศึกษาในเขตมหาวิทยาลัย อาจารย์เกศินีมีจิตวิญญาณธรรมศาสตร์หลงเหลืออยู่บ้างหรือไม่”

บทความก่อนหน้านี้บริษัทท่าอากาศยานไทยแจ้งประชาชนรับสิทธิ์ค่าชดเชย ‘เสียงดัง’ สุวรรณภูมิ
บทความถัดไปส.ส.พลังประชารัฐ แจงแล้วดูภาพโป๊ในสภา อ้างน้องไม่มีเงินกินข้าว โวยถูกกลั่นแกล้ง