สลน.ร่อนหนังสือ ห้ามจอดรถในทำเนียบ 18-20 ก.ย. ปิดทางเข้าเหลือประตูเดียว

ซิวทำเนียบฯ 18-20 ก.ย.สลน.ร่อนหนังสือถึงหน่วยงาน ห้ามจอดรถภายใน เตรียมพื้นที่รองรับ จนท.อนุญาตเข้าประตู 8 เพียงประตูเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำนียบ รัฐบาล ว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ย. สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีหนังสือถึงหน่วยงานภายในทำเนียบรัฐบาล ในช่วงระหว่างการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการขุมนุม โดยมีเนื้อหาว่า ด้วยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีภารกิจสำคัญและมีความจำเป็นจะต้องใช้พื้นที่ภายในบริเวณทำเนียบรัฐบาล ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายนนี้ กองสถานที่ ยานพาหนะ และ รักษาความปลอดภัย บ้านจึงออกเอกสารประชาสัมพันธ์แจ้งข้าราชการและผู้ปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล ขอความร่วมมือห้ามจอดรถยนต์ชั่วคราว ในวันศุกร์ที่ 18 กันยายน ตั้งแต่เวลา 16:30 น. ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายนนี้ ดังนั้น หากมีภารกิจไปราชการต่างจังหวัด และ ประสงค์จะจอดรถยนต์ไว้ ขอให้ติดต่อประสานงานกลุ่มบริหารการรักษาความปลอดภัย กองสถานที่ ยานพาหนะและรักษาความปลอดภัย เพื่อจัดที่จอดรถ ให้ที่บ้านพิษณุโลกและบ้านมนังคศิลา สำหรับผู้ที่มีความจำเป็นต้องเข้ามาปฎิบัติภารกิจในช่วงเวลาดังกล่าว จะไม่อนุญาตให้นำรถยนต์เข้ามาแต่สามารถเดินเข้ามาได้เพียงประตูสะพานอรทัยและเข้าทางประตู 8 ได้เพียงประตูเดียว

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือดังกล่าว เพื่อเป็นการจัดเตรียมสถานที่ อำนวยความสะดวกแก่เจ้าหน้าที่ ในการนำกำลัง เข้ามาดูแลความปลอดภัยและรักษาความสงบเรียบร้อย ช่วงที่จะมีการชุมนุมวันที่ 19 กันยายน และ การประกาศเคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าของวันที่ 20 กันยายนด้วย

ด้าน พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจสันติบาล 3 รับผิดชอบทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า แม้จะมีการจำกัดพื้นที่ไม่ให้จอดรถยนต์ภายในทำเนียบรัฐบาล แต่ยังคงอนุญาตให้ผู้ที่มีภารกิจและมีความจำเป็นต้องเข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล สามารถผ่านเข้า-ออกได้ตามปกติ ในช่องทางที่กำหนดเท่านั้น ส่วนกำลังตำรวจ ที่จะเข้ามาปฏิบัติงานภายในทำเนียบรัฐบาล แบ่งเป็นตำรวจนครบาล 1 กองร้อย และ ตำรวจสันติบาลอีก 1 กองร้อย แต่ยังไม่กำหนดวันเวลาเข้าพื้นที่ แต่หลังจากช่วงเย็นของวันที่ 18 กันยายนแล้ว ทุกฝ่ายจะต้องมีความพร้อมทั้งหมด พร้อมยืนยันว่า ไม่มีการประสานนำกำลังทหารเข้ามาประจำการ อยู่ภายในทำเนียบรัฐบาลแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ลั่นตุลาฯนี้ได้ รมว.คลังคนใหม่แน่ บอก 3 ชื่อตามหน้าสื่อไม่รู้ใครเสนอ
บทความถัดไปบิ๊กตู่ เตือนม็อบ ต้องรู้อะไรควรไม่ควร ลั่นไม่ยอมให้บานปลาย ดักคอคนเดิมชักใยเด็กชุมนุม