เฮอริเคนแซลลีขึ้นฝั่ง ฟลอริดา-แอละแบมากว่า 5 แสนครัวเรือนไฟดับ

เฮอริเคนแซลลีขึ้นฝั่ง ฟลอริดา-แอละแบมากว่า 5 แสนครัวเรือนไฟดับ

เฮอริเคนแซลลีพัดขึ้นฝั่งทางตอนใต้ของสหรัฐแล้ว ทำให้เกิดฝนตกหนัก รวมถึงปรากฎการณ์คลื่นพายุซัดฝั่งจนเรือได้รับความเสียหาย สะพานพัง และถนนหนทางถูกน้ำท่วม ทั้งยังมีซากต้นไม้กีดขวางทางสัญจร

เฮอริเคนแซลลีมีความรุนแรงในระดับ 2 เมื่อขึ้นฝั่ง และค่อยลดความเร็วลงจนขณะนี้ได้กลายเป็นพายุโซนร้อน อย่างไรก็ดีเนื่องจากมีความหนาวเย็น จึงยังคงมีการเตือนภัยว่าอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ขณะนี้พายุโซนร้อนแซลลีกำลังพัดขึ้นไปทางทิศเหนือ

นครเพนซาโคลาในรัฐฟลอริดา ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เนื่องจากเรือบรรทุกที่สูญเสียการควบคุมทำให้บางส่วนของสะพานที่เชื่อมสองฝั่งของรัฐฟลอริดาที่มีความยาวเกือบ 5 กิโลเมตรได้รับความเสียหายจนต้องมีการปิดการสัญจร ขณะที่ยังมีการประกาศเตือนปรากฎการณ์คลื่นพายุซัดฝั่งในรัฐแอละแบมา

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐระบุว่ายังคงมีน้ำท่วมหนักซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อชีวิตในหลายพื้นที่ของรัฐฟลอริดาและทางตอนใต้ของรัฐแอละแบมา โดยในบางพื้นที่ปริมาณฝนที่ตกลงมาวัดได้เป็นฟุตไม่ใช่นิ้ว แต่ค่าเฉลี่ยของปริมาณฝนที่ตกลงมาส่วนใหญ่อยู่ที่ 18 นิ้ว

 

ล่าสุดมีรายงานผู้ที่ได้รับผลกระทบจากกระแสไฟฟ้าดับมากกว่า 500,000 ครัวเรือน โดยในรัฐแอละแบมาอยู่ที่ 290,000 และรัฐฟลอริดา 253,000

บทความก่อนหน้านี้ผู้เชี่ยวชาญประจำตัวส.ส.ชลบุรี สงสัย ถูกแบล็กเมล์ ฝีมือฝ่ายตรงข้ามโจมตี ปมดูรูปโป๊
บทความถัดไปพังงาเตือน ปชช.ระวังผลกระทบพายุโนอึล ตั้งวอร์รูมรับมือ 24 ชม.