ไทยภักดี ชวนคนไทย ยื่นคัดค้านแก้ รธน.ต่อประธานสภา 23 ก.ย.นี้

ไทยภักดี ประกาศเชิญคนไทยไปยื่นประธานสภา 23 ก.ย.นี้ด้วยกัน หลังยุติระดมรายชื่อคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญ หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม คาดรวบรวมรายชื่อประชาชนได้ 1.2 แสนคน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเพจ ไทยภักดี ประเทศไทย ได้แถลงถึงความคืบหน้าการรวบรวมรายชื่อผู้คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดย นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ระบุว่า ..ความคืบหน้าทีมไทยภักดีระดมการลงชื่อของพี่น้องประชาชนเพื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยใช้เวลาตั้งแต่ 10 ก.ย. จนกระทั่งถึงวันนี้ (วันที่ 15 ก.ย.) เวลาประมาณ 5 วัน ปฏิกิริยาจากพี่น้องประชาชนล้นหลามมาก นอกจากพี่น้องประชาชนแล้วยังมีองค์กรแนวร่วมหลายๆ องค์กรที่ประกาศสนับสนุนกลุ่มไทยภักดีในการคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตัวเลขขณะนี้ประมาณ 172,589 ราย

“แต่คาดไม่ถึงว่ากลุ่มที่เรียกตัวเองว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตยใช้ระบบไอที หรือ บอต เข้ามาป่วนการลงรายชื่อเป็นอย่างหนัก มีการยิงข้อความในหนึ่งนาที มาหลายพันข้อความ เพื่อมาปั่นป่วนและลดความน่าเชื่อถือ นี่คือพฤติกรรมเลวร้าย พฤติกรรมสกปรกของกลุ่มที่เรียกว่าฝ่ายประชาธิปไตย ซึ่งย้ำเสนอว่าเรามีโปรแกรมในการตรวจสอบ”

พร้อมโชว์ ลบข้อความจากผู้ก่อกวน เช่น ที่ใช้ชื่อว่า มังกี้ ดี ใส่ที่อยู่ ว่า รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส – ตลาดหลวง

นพ.วรงค์ กล่าวอีกว่า ข้อมูลรายชื่อพี่น้องประชาชนทั้งชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ที่เป็นข้อมูลจริง คาดว่าจะสามารถรวบรวมได้ ประมาณหนึ่งแสนสองหมื่น หลังจากได้ประชุมทีมงาน จึงตัดสินใจว่าจะยุติการรวบรวมรายชื่อ เนื่องจากรายชื่อน่าจะเพียงพอที่จะสะท้อนถึงเจตนารมณ์พี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ในการคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และจะนำรายชื่อทั้งหมดไปเสนอต่อประธานสภา ในวันที่ 23 ก.ย. ที่จะถึงนี้ พร้อมประกาศเชิญชวนพี่น้องประชาชน หากมีเวลาว่าง มาร่วมกับกับทีมไทยภักดี ไปปรากฏตัวตนยื่นเรื่องด้วยกัน ซึ่งเวลานัดหมายจะแจ้งให้ทราบในครั้งถัดไป

นพ.วรงค์ กล่าวช่วงท้ายว่า ขอย้ำไปทางพี่น้องภาคใต้ วันที่ 20 ก.ย. ที่จะถึงนี้ ขอเชิญชวนพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และพัทลุง เรามารวมตัวกันที่โรงละคร องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เวลา 12.00-16.00 น.

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์’ เชื่อรัฐสภา คือทางออกหนึ่งของการเมืองปัจจุบัน ย้ำไทยควรเป็นสภาคู่
บทความถัดไป‘จุรินทร์’ มั่นใจ พ.ร.บ.งบ 64 ราบรื่น ปชป.หนุนอยู่แล้ว พร้อมอภิปรายให้สั้น-กระชับ