“บิ๊กตู่” เร่งเฟ้นขุนคลัง ทาบ 3คนดัง

เมื่อวันที่ 15 กันยายน รายงานข่าวจากพรรค พปชร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปรับ ครม.ภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่า ขอให้ใจเย็นๆ เมื่อถึงเวลาจะมาเองŽ ถึงการคัดเลือกบุคคลมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแทนนายปรีดี ดาวฉาย ที่ลาออก โดยแหล่งข่าวในพรรค พปชร. ระบุว่า ขณะนี้นายกฯกำลังทาบทามคนนอกเข้ามาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยมีชื่อของนายชาติชาย พยุหนาวีชัย อดีตผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ที่เพิ่งพ้นวาระการดำรงตำแหน่งเมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยชื่อของนายชาติชายถือว่ามาแรง เพราะมีผลงานในการบริหารธนาคารออมสินที่ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลเป็นอย่างดี ขณะอีกหนึ่งชื่อจะเป็นนักวิชาการด้านเศรษฐศาสตร์ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์มหภาค ทั้งนี้หากสูตรการปรับ ครม.โดยนายกฯเลือกคนนอกมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ย่อมส่งผลกระทบต่อสูตรการปรับ ครม.ในส่วนที่แกนนำพรรค พปชร.พยายามผลักดันให้มีการขยับเก้าอี้รัฐมนตรีในส่วนของโควต้าพรรค พปชร.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐบาล ว่า นายกฯได้ทาบทามบุคคลเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง 3 คน นายชาติชาย พยุหนาวีชัย อดีต ผอ.ธนาคารออมสิน, นายสมชัย สัจจพงษ์ อดีตปลัดกระทรวงการคลัง และนายกานต์ ตระกูลฮุน อดีตผู้บริหารเอสซีจี ทั้งนี้ อยู่ระหว่างการพิจารณา

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! ครม.ไฟเขียว “เปิดประเทศ” รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ อยู่นานถึง 9 เดือน
บทความถัดไป“มนัญญา” เผย รบ. หนุน ผลิตสินค้าฮาลาล สร้างอาชีพให้เกษตรกร