ผู้เสียหายเงินกู้ ธกส. สร้างตลาดน้ำมหานคร ร้อง DSI รับเป็นคดีพิเศษ 10 ปีคดีไม่คืบ หวั่นโดนยึดทรัพย์

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ณ ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม ว่าที่ ร.ต. ธนกฤต จิตรอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย พ.ต.ท. กรวัชร์ ปานประภากร อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับยื่นหนังสือร้องเรียนจากกลุ่มผู้ประกอบการที่ได้รับความเสียหายจากการก่อสร้าง ตลาดน้ำมหานคร เขตลาดกระบัง เมื่อปี 2554

ทางตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า อยากให้ ดีเอสไอรับกรณีดังกล่าวนี้เป็นคดีพิเศษ เนื่องจากคดีนี้ผ่านมาหลายปีแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้า มีผู้เสียหาย 10 กว่าราย รวมทั้งอยากให้ช่วยเร่งดำเนินการ เพราะหากว่าดำเนินการช้าเกินไปเกรงว่าพวกเราผู้เสียหายทั้งหมดจะถูกฟ้องยึดทรัพย์ได้

ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า กลุ่มผู้เสียหายได้รับความเดือดร้อน เป็นหนี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) หลังจากไปกู้เงินเพื่อมาลงทุนเปิดร้านที่ตลาดดังกล่าว แต่กลับมีปัญหาความผิดปกติในสัญญาเงินกู้ โดยได้มีการร้องเรียนไปหลายแห่งทั้งกระทรวงการคลัง คณะรัฐมนตรี และคณะกรรมาธิการของสภา ซึ่งทางกลุ่มผู้เสียหายอยากให้ ท่านรัฐมนตรีช่วยเหลือและติดตามผลการดำเนินการโดยด่วย โดยวันนี้ตนได้ให้ทาง ผอ.ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข รับเรื่องตามระเบียบดำเนินการ และจะส่งต่อให้ทาง ดีเอสไอพิจารณาต่อไป

ด้านพ.ต.ท.กรวัชร์ กล่าวว่า ทาง ดีเอสไอ จะรับเรื่องดังกล่าวไปพิจารณาในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

บทความก่อนหน้านี้ว.วินิจฉัยกุล ลาออกจากตำแหน่ง ‘ประธานกรรมการซีไรต์’
บทความถัดไป“อรรถวิชช์” จี้ “บิ๊กตู่” เร่งขันน็อตกรมบัญชีกลาง เบิกจ่ายงบฯ ก่อนเศรษฐกิจจะโคม่าหนัก