สาวโร่ขอความเป็นธรรม ‘กมธ.กฎหมายฯ’ คดีไฮโซน้ำหวานแอบอ้างเป็นหมอรักษาหน้า

สาวโร่ขอความเป็นธรรม “กมธ.กฎหมายฯ” หลังไฮโซน้ำหวานอ้างเป็นหมอรักษาหน้า แต่สุดท้ายอัยการสั่งไม่ฟ้อง

เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร รับหนังสือร้องเรียนจาก น.ส.นันท์ชญาน์ พัชร์พีริยา ผู้เสียหาย จากกรณีน.ส.พัสวี พยัคฆบุตร หรือไฮโซน้ำหวาน แอบอ้างตัวเป็นหมอรักษาหน้า

โดย น.ส.นันท์ชญาน์กล่าวว่า ตนรู้สึกไม่ได้รับความยุติธรรม เพราะขณะนี้คดีเงียบไป จึงต้องมาร้องเรียนต่อนายสิระ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าตำรวจ และอัยการ จะให้ความยุติธรรมกับตน ซึ่งตอนที่ตนไปรับบริการที่คลินิก ไฮโซน้ำหวานบอกว่าจบด้านผิวหนังโดยตรง ตนเห็นว่ามีดาราหลายคนใช้บริการที่นี่ นอกจากนี้ ยังมีการเรียกไฮโซน้ำหวานว่าหมอ ตนจึงคิดว่าเป็นหมอจริงๆ แต่มาทราบภายหลังว่าไม่ใช่หมอ กรณีที่เกิดขึ้นตนแจ้งความดำเนินคดีทางกฎหมาย แต่ปรากฏว่าอัยการสั่งไม่ฟ้องไฮโซสาว และคดีเงียบไป เป็นเหตุให้ต้องมาร้องเรียนดังกล่าว

ด้าน นายสิระกล่าวว่า เบื้องต้น กมธ.ได้พิจารณาเอกสาร พยานหลักฐาน และข้อมูลอื่นๆประกอบแล้ว เห็นว่าการวินิจฉัยสั่งไม่ฟ้องของอัยการมีหลายประเด็นที่อาจไม่รัดกุม ทางคณะ กมธ.จะได้นำเรื่องนี้เข้าสู่การพิจารณาของคณะ กมธ.ต่อไป โดยจะเชิญผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งไฮโซน้ำหวาน ตำรวจ และอัยการ มาชี้แจงหาเหตุผลว่าเหตุใดจึงสั่งไม่ฟ้อง เพราะสุดท้ายคนมีเงินเท่านั้นหรือที่จะไม่ติดคุก

บทความก่อนหน้านี้ต่างประเทศ : โควิดกับปัญหาสุขภาพจิต ปัญหาใหญ่ในสังคม “อินเดีย”
บทความถัดไปเตรียมแผนฟื้นฟู ขสมก. เล็งเก็บค่าโดยสารอัตราเดียว วางกรอบลดหนี้แสนล้าน