“สมศักดิ์” บอกไม่เคยได้ยินข่าวโยกสลับเก้าอี้ครม.หลายตำแหน่ง

“สมศักดิ์” เผย ไม่เคยได้ยินโยกเก้าอี้ครม. หลายตำแหน่ง ชี้ ยากเกินเข้าใจ-วิเคราะห์

เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ระบุว่าพรรคพปชร.จะเสนอให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.ไปพูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้ปรับครม. โดยเสนอให้นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน สลับไปเป็นรมว.คลังที่ยังว่างอยู่โดยให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ไปเป็นรมว.อุตสาหกรรม ให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงานไปเป็นรมช.คลัง และให้นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม ไปเป็นรมว.พลังงาน ว่า ตนแต่เห็นการเสนอของสื่อ และภายในพรรคไม่ได้มีความเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ ตนไม่ทราบรายละเอียด และไม่เคยได้ยิน และไม่เคยมีการพูดคุยกันในพรรค

เมื่อถามว่า สูตรปรับครม.ดังกล่าวมีความเป็นไปได้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยากเกินไปที่ตนจะเข้าใจและวิเคราะห์ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า มองว่าเป็นการปล่อยข่าวเพื่อให้เกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างพล.อ.ประวิตร และพล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนไม่ทราบ และไม่กล้าวิเคราะห์

เมื่อถามว่า สุดท้ายขึ้นอยู่กับพล.อ.ประวิตรจะพูดคุย กลับพล.อ.ประยุทธ์ ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่มีการพูดคุยกัน

บทความก่อนหน้านี้เทพไท โต้ คนบอกทำประชามติรธน.ครั้งละ 1.5 หมื่นล้าน พูดเกินจริง หวังให้คนรู้สึกไม่ดี
บทความถัดไปเฮ้งห่วงม็อบ 19 ก.ย.เหมือนฮ่องกง ทำนักศึกษาจบใหม่ตกงานอื้อ!