‘ลูกบรรหาร’ ปัดข่าวลือ ‘ทักษิณ’ เทคโอเวอร์ ‘ชทพ.’ ลั่นมีศักดิ์ศรี-ขอสืบเจตนารมณ์พ่อ

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรีเอฟซี อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.สุพรรณบุรี กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวที่ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีมีการทาบทามเพื่อเทคโอเวอร์พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) เพื่อใช้เป็นพรรคสำรองในการเลือกตั้งว่า ชทพ.ก่อสร้างตัวมาจากพรรคชาติไทย(ชท.)เดิมนั้นเสมือนชีวิตจิตใจของนายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี บิดาของตนและพวกเรามีความรักและศรัทธาต่อพรรคนี้ ดังนั้นพวกเราให้คำมั่นไว้เลย ว่าพรรค ชทพ.นี้ไม่ได้รอวันมาถูกเทคโอเวอร์แน่นอน พวกเราทุกคนในพรรคยังมีศักยภาพในการทำงาน และการดำเนินงานทางการเมือง ส่วนที่หลายคนมองว่า นายบรรหารไม่อยู่แล้วเราขาดนายทุนของพรรคไปนั้น เราแค่ขาดนายทุนไป 1 คน แต่ยังเหลืออีกหลายคนที่ยืนหยัดกับพรรค และแม้วันนี้พรรคชทพ.จะยังขาดแกนนำหลัก ถ้าเปรียบตะเกียบเป็นแกนนำหลัก แท่งเดียวอาจจะหักง่าย แต่หากเรานำตะเกียบ 10 แท่งมามัดร่วมกัน ก็จะหักยากขึ้น เวลานี้อาจจะไม่มีใครโดนเด่นขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรค ชทพ. แต่ด้วยหากตะเกียบที่ร่วมตัวกันนำผูกร่วมกัน ตนเชื่อว่าจะสามารถสร้างให้มีความเข้มแข็งไม่ด้อยกว่าพรรคอื่นๆ หรือพรรคใหญ่ๆ เลย

“การที่ใครบอกว่า พรรคชทพ.กำลังจะโดนเทคโอเวอร์ ตรงนี้ไม่มีมูลความจริง เรามีศักดิ์เสรีพอที่จะยืนอยู่บนขาของเราเอง เรามีศักยภาพพอที่จะดูแลตัวของเราเองไม่จำเป็นต้องมีน้ำเลี้ยงมาจากที่ใด ไม่จำเป็นต้องได้รับการอุปการะจากใคร หรือรอใครมาเทคโอเวอร์ พรรคชทพ.ในวันนี้เป็นองค์กรทางการเมืององค์กรหนึ่งที่จะค่อยเป็นความหวังให้กับสังคมไทยไม่ใช่รอใครมาเทคโอเวอร์ หรือเป็นพรรคสำรองของใคร” นายวราวุธ กล่าว

เมื่อถามย้ำว่า มีกระแสข่าวลือว่านายทักษิณได้ติดต่อมาเพื่อจะเทคโอเวอร์เมื่อช่วงงานศพของนายบรรหาร นายวารวุธ กล่าวว่า นายทักษิณติดต่อมาจริง ติดต่อมาหลังที่นายบรรหารเสียชีวิต แต่ถือเป็นเรื่องปกติที่ในฐานะคนรู้จักกัน เพราะพ่อและนายทักษิณเรียกได้ว่ารู้จักมักคุ้นกันมาหลายสิบปี นายทักษิณได้โทรมาแสดงความเสียใจ บอกว่า “อาเสียใจด้วยนะ” ตนก็ขอบคุณท่านไป ก็เท่านั้น ส่วนจะโทรไปหาพี่สาวตนด้วยหรือไม่ อาจจะมี แต่ยืนยันว่าไม่มีการโทรมาเพื่อเทคโอเวอร์แน่นอน ตนก็แปลกใจเหมือนกันว่าทำไมอยู่ๆถึงมีกระแสข่าวแบบนี้ออกมา
เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวที่ว่ามีผู้ใหญ่ของพรรคชทพ. ไปเสนอข้อตกลงเทคโอเวอร์กับทางนายทักษิณเอง นายวราวุธกล่าวว่า ตนยืนยันได้ว่าทุกครั้งที่พูดคุยกันไม่เคยมีประเด็นนี้เกิดขึ้น อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้ตนมีโอกาสได้ไปรับประทานอาหารกับผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรค ก็ไม่เคยมีประเด็นดังกล่าวขึ้นมาแต่อย่างใด ดังนั้นขอยืนยันว่าไม่มีมูลเหตุและความจริง ในวันจันทร์ที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 11.00 น. ตนจะแถลงข่าวยืนยันเจตนารมณ์ของพรรค ชทพ. และจะได้ขอบคุณคนให้ข่าวข่าวดังกล่าวที่ให้เกียรติ ว่าพรรคชทพ.เป็นพรรคเนื้อหอม
ผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกฉุนกับการที่มีข่าวดังกล่าวออกมาหรือไม่ เพราะเหมือนเป็นการดูถูกว่าไม่มีพ่อแล้วต้องขายพรรคทิ้ง นายวราวุธ กล่าวปนหัวเราะว่า “ไม่ถึงกับฉุนหรอกครับ แค่คันๆ จมูกเท่านั้น ขนาดทีมฟุตบอลผมยังไม่ขายเลย แล้วผมจะขายพรรคชทพ.ได้อย่างไร”

บทความก่อนหน้านี้จาตุรนต์ ฉะ กม.คุมสื่อ ‘ห่วงคนเห็นต่างจากรัฐ อาจไม่ได้รับการรองรับทำหน้าที่’
บทความถัดไปเพื่อไทยจี้ตัดภาครัฐเข้านั่งคุมสื่อ ชี้มีกฎหมายหมิ่นประมาท-พ.ร.บ.คอมพ์คุมอยู่แล้ว