ชุดคลี่คลาย คดีบอส อยู่วิทยา แบ่งพงส.สอบ 2 ปม โคเคน-ความเร็วรถ ก่อนแจ้งข้อหาเพิ่ม

บอส อยู่วิทยา – เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม รายงานข่าวแจ้งผลการประชุมคณะพนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ ในคดีที่นายวรายุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถหรูชนดาบตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี 2555 ภายหลังพนักงานอัยการมีความเห็นสั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมใน 2 ประเด็น คือ การตรวจวัดความเร็วรถ และการแจ้งข้อหาเพิ่มกรณีพบสารเสพติดประเภท 2 หรือโคเคนในร่างกาย ว่า

ผลจากที่ประชุมวานนี้(18 สิงหาคม) ได้แบ่งให้พนักงานสอบสวนไปสอบปากคำพยานบุคคลต่างๆ ทั้งผู้เชี่ยวชาญหรือนักวิชาการด้านเคมีที่เคยให้ความเห็นเรื่องสารโคเคนดังกล่าว เพื่อพิสูจน์ทราบว่าสารเคมีที่พบในร่างกายนายวรยุทธ เป็นสารเสพติดประเภทโคเคนจริงหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีผลการตรวจจากแพทย์ที่ยืนยันว่าพบสารเคมีในร่างกายทั้ง 4 ชนิด ไม่จัดเป็นยาเสพติด แต่มีสารบางตัวที่เกิดจากการทำปฏิกิริยาในร่างกาย รวมถึงนายวรยุทธ ได้กระทำด้วยวิธีการใดจนเกิดสารดังกล่าวขึ้นในร่างกาย และเกิดขึ้นในช่วงเวลาใด ก่อนขับรถ ระหว่างขับรถ หรือหลังขับรถ

ทั้งนี้ก็เพื่อนำข้อมูลมาประกอบการพิจารณาแจ้งข้อหาเสพโคเคนตามข้อสั่งการของอัยการ พร้อมกันนี้ พนักงานสอบสวนอีกชุดหนึ่งจะไปสอบปากคำพยานอีก 3 ปาก ด้านการตรวจวัดความเร็วรถเฟอร์รารี่ที่นายวรยุทธขับ โดยมีข้อกำชับให้สอบพยานทั้งหมดแล้วเสร็จตามกรอบของอัยการวันที่ 20 สิงหาคมนี้ หากไม่ทันก็จะทำเรื่องขอขยายเวลาสอบปากคำอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้ธงทอง จันทรางศุ | ภาษีเปลี่ยนพฤติกรรม
บทความถัดไปครม.รอหารือหลัง ‘วิปรบ.-วิปวุฒิ’ ตกผลึก คาดภายใน ส.ค. ‘กมธ.รธน.’ ได้ข้อสรุปชัดเจน