‘สมพงษ์’ ปัดตอบ เพื่อไทยโดน น.ศ.ด่า บอก ‘ไม่เป็นไร’

ฝ่านค้านไม่ตั้ง กก.สอบ ส.ส. เรียกส่วยแลกงบประมาณ หวั่นซ้ำซ้อนสภา “สมพงษ์” ปัดตอบ พท.โดน น.ศ.ด่า บอก “ไม่เป็นไร”

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่รัฐสภา นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีมีกระแสข่าวว่า ส.ส.พรรคเพื่อไทย เข้าไปแทรกแซงการพิจารณางบประมาณจัดซื้อเรือยางติดเครื่องยนต์ ในอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ครุภัณฑ์ไอซีที รัฐวิสาหกิจ และทุนหมุนเวียน ของคณะ กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 2564 ว่า ฝ่ายค้านคงยังไม่ตั้งกรรมการตรวจสอบ โดยเข้าใจว่ามีการยื่นเรื่องร้องเรียนถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร การตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องนี้ คงจะไม่เหมาะ หากผู้นำฝ่ายค้านจะตั้งกรรมการขึ้นมาซ้อน

เมื่อถามว่า กรณีที่มี ส.ส.พรรคเพื่อไทย เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยนั้น นายสมพงษ์กล่าวว่า ก็ไม่เป็นไร จะเป็นใครก็แล้วแต่ ถ้ากระทำสิ่งเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ไม่ถูกไม่ควร จะต้องได้รับการตรวจสอบ เบื้องต้นยังไม่ทราบข้อมูล เพราะเรื่องเพิ่งเกิดขึ้นช่วงวันหยุดหลายวัน ซึ่งตนเองเป็นผู้แทนต่างจังหวัด ก็เพิ่งกลับมาวันนี้ จึงยังไม่ทราบในรายละเอียด และคงจะสอบถามระหว่างการประชุมพรรค แต่คงยังไม่เรียกบุคคลใดบุคคลหนึ่งเข้ามาชี้แจง เพราะยังไม่รู้ว่าเป็นใคร

ส่วนการชุมนุมและข้อเสนอของกลุ่มนักศึกษา นายสมพงษ์ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ส่วนที่พรรคเพื่อไทยถูกโจมตีจากกลุ่มนักศึกษาว่า เลือกตั้งมาแต่ไม่ช่วย นายสมพงษ์กล่าวว่า ก็ไม่เป็นไร ในลักษณะเช่นนี้ก็หมายความว่า ก็ย่อมเกิดขึ้นได้

บทความก่อนหน้านี้“เรืองไกร” บี้ไม่หยุด ยื่น “ชวน” สอบอนุกมธ.เรียกส่วย ส่งสตง.ฟันม.144
บทความถัดไปโจ ไบเดน ควง “คู่หู” ส.ว.หญิงผิวดำ ตอกกลับ “ทรัมป์” ดีแต่วีน-ทำงานไม่เป็น