กทม.เร่งช่วยผู้ได้รับผลกระทบเหตุเพลิงไหม้ ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ที่ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี เมื่อคืนวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งตรวจสอบเบื้องต้นมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 81 หลังคาเรือน แบ่งเป็น เสียหายทั้งหมด 72 หลังคาเรือน และเสียหายบางส่วน 9 หลังคาเรือน ไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการสืบสวนนั้น

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วย นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัด กทม. ลงตรวจเยี่ยมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยเหตุเพลิงไหม้ซอยตากสิน 23 เขตธนบุรี พร้อมทั้งกำชับสำนักงานเขตธนบุรีอำนวยความสะดวกทุกด้านและประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด ณ วัดสันติธรรมาราม เขตธนบุรี

โดยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา กทม.ทั้งในส่วนของสำนักงานเขตธนบุรี สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และหน่วยงานอาสาสมัครต่างๆ ได้เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ทั้งการจัดหาที่พักชั่วคราวภายในวัดสันติธรรมาราม และตั้งโรงทานอาหารและน้ำดื่มแล้ว

นางศิลปสวยกล่าวว่า ได้กำชับให้สำนักเขตเร่งดำเนินการเพิ่มเติม โดยประสานสำนักการศึกษา กทม. จัดหาชุด พร้อมอุปกรณ์การเรียนมอบให้แก่นักเรียนโดยด่วน เนื่องจากในวันนี้โรงเรียนสังกัด กทม.เปิดทำการเรียนการสอนเต็มรูปแบบเป็นวันแรก พร้อมทั้งประสานสำนักพัฒนาสังคมจัดรถอาหารเคลื่อนที่บรรเทาความเดือดร้อนผู้ประสบภัย โดยให้จัดอาหารให้ครบทั้ง 3 มื้อ ในส่วนของการรักษาพยายาล ให้ศูนย์บริการสาธารณสุขจัดตั้งหน่วยพยาบาลดูแลสุขภาพ และส่งต่อผู้ประสบภัยที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงไปยังโรงพยาบาลเพื่อดูแลใกล้ชิดต่อไป

บทความก่อนหน้านี้Eternity Village สภาวะกลับไม่ได้ไปไม่ถึงของผู้คนในสังคมไทย
บทความถัดไป‘สิระ’ เตรียมใช้พ.ร.บ.คำสั่งเรียก หาก “ธานี อ่อนละเอียด”เบี้ยวแจงคดี “บอส อยู่วิทยา”