ส.ส.พลังประชารัฐ ท้าคนหนุนผู้ชุมนุมเปิดหน้าสู้ตามระบอบปชต. อย่าใช้เด็กเป็นเครื่องมือ

เอกราช ส.ส.ขอนแก่น พลังประชารัฐ ท้าคนหนุนกลุ่มผู้ชุมนุมเปิดหน้าต่อสู้ตามระบอบประชาธิปไตย อย่าใช้เด็กและเยาวชนเป็นเครื่องมือ เพราะทุกคนรู้อยู่ว่าเป็นใคร แนะแกนนำร่วมพูดคุย “บิ๊กตู่” เพื่อหาทางออกประเทศ

วันที่ 12 ส.ค. นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า การชุมนุมที่เกิดขึ้นขณะนี้นั้นเป็นที่ทราบกันว่าใครอยู่เบื้องหลังและทำไปเพราะต้องการอะไร ซึ่งการชุมนุมก็ควรอยู่ในกรอบชองกฎหมาย ตามสิทธิและเสรีภาพ อย่ากระทำการใดๆที่เกินกรอบอำนาจหน้าที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าก้าวล่วงสถาบัน อันเป็นที่รักและเคารพของคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งในการชุมนุมที่ผ่านมาและการกำหนดจัดกิจกรรมทุกวันนี้เป็นที่ทราบกันดีว่าใครอยู่เบื้องหลังและใครคอยสนับสนุนและหนุนหลังอยู่

ทั้งนี้ คนที่ให้การสนับสนุนควรที่จะหยุดพฤติกรรมดังกล่าวเสียที เพราะรู้ๆกันอยู่ว่ามีใครบ้าง หยุดพฤติกรรมในการที่ให้เด็กและเยาวชนนั้นออกหน้า และมาอ้างสิทธิ์หรือเรียกร้องในสิ่งต่างๆ วันนี้ประเทศไทยเป็นการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ก็ควรที่จะสู้ตามระบอบประชาธิปไตยที่กำหนดไว้ ส่วนการต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ระบุชัดเจนว่าให้มาพูดคุยกันเพราะรัฐบาลนั้นเปิดกว้าง รับฟังทุกปัญหาและทุกเรื่องร้องเรียน เพื่อนำไปสู่แนวทางการปฎิรูปในด้านต่างๆ

นายเอกราช กล่าวต่ออีกว่า อีกไม่นานก็จะถึงวันเลือกตั้งใหม่ หากนับกันก็ไม่กี่ปี ดังนั้นเมื่อครบกำหนดและมีการกำหนดวันเลือกตั้งทุกคนก้สามารถกระทำการใดๆได้ตามกรอบของกฎหมายและต่อสู้ตามระบอบประชาธิปไตยตามที่เรียกร้องมา ดังนั้นถึงเวลาสำหรับคนที่หนุนหลัง และพยายามที่จะยุยงและสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นที่วันนี้ชัดเจนว่าได้ให้เด็กและเยาวชนนั้นอยู่แนวหน้า แต่ตัวเองนั้นกลับมาอยู่แถวหลัง จึงอยากให้คนที่หนุนหลังและกระทำการสนับสนุนการชุมนุมนั้นเปิดหน้าออกมาสู้ตามระบอบประชาธิปไตยและสิ่งที่สำคัญห้ามก้าวล่วงสถาบันเด็ดขาด

บทความก่อนหน้านี้รมว.ยุติธรรม ลดค่าบริการตรวจหา ยาเสพติด จากเส้นผม 50% บัตรคนจนตรวจฟรี
บทความถัดไปไพบูลย์ เผย กมธ.ศึกษารธน.ตั้งคณะจัดทำรายงาน ไม่เห็นด้วย ข้อเสนอเปิดประชุมรัฐสภา