‘แรมโบ้’ ข้องใจ ม็อบนศ.ธรรมศาสตร์ มีผู้อยู่เบื้องหลัง เหตุใช้เงินมหาศาลจัดชุมนุม

“แรมโบ้” ไม่เห็นด้วย การชุมนุมของนิสิต นักศึกษา พร้อมตั้งข้อสังเกตการชุมนุมจะต้องมีคนอยู่เบื้องหลัง ถ้ามีขอให้ยุติ เพราะไม่เกิดผลดีต่อประเทศ

นครราชสีมา – วันที่ 12 สิงหาคม 2563 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุถึงการชุมนุมของกลุ่มนิสิตนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิตที่ผ่านมาว่า นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ติดตามการชุมนุมมาโดยตลอดพร้อมแสดงความเป็นห่วงและไม่สบายใจในเรื่องนี้ และได้ย้ำเตือนตลอดว่า อย่าทำผิดกฎหมาย แม้ว่าการเคลื่อนไหวต่างๆ จะสามารถทำได้ตามระบอบประชาธิปไตย แต่จากการได้เห็นการชุมนุมของนิสิต นักศึกษาแล้วรู้สึกไม่สบายใจและไม่เห็นด้วย เพราะเป็นการก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูง ทั้งนี้ยังไม่อยากให้นิสิต นักศึกษา เบี่ยงประเด็นข้อเรียกร้องก่อนหน้านี้ ซึ่งในขณะนี้นายกฯ อยู่ระหว่างการเตรียมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นของนักศึกษา และให้ทางสภาทั้ง ส.ส.และ ส.ว. พูดคุยกันเพื่อเข้าสู่กระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามขั้นตอนที่เหมาะสมต่อไป

ขณะเดียวกันตนยังอยากให้คณะอาจารย์ได้ออกมาเตือนนิสิต นักศึกษา ที่กำลังเคลื่อนไหวในขณะนี้ด้วยว่าการปราศรัยต่างๆ มีความเหมาะสมหรือไม่ มีการปราศรัยกระทำผิดกฎหมายชัดเจน นอกจากนี้ยังไม่อยากให้นิสิต นักศึกษา ที่บริสุทธิ์ ตกเป็นเครื่องมือคนที่คิดล้มล้างสถาบันและจะทำให้เกิดความขัดแย้งบ้านเมืองวุ่นวาย เพราะคนส่วนใหญ่ที่จงรักภักดีต่อสถาบันคงไม่ยอมอย่างแน่นอน

นายสุภรณ์ยังได้ตั้งข้อสังเกตถึงการจัดการชุมนุมในครั้งนี้ว่า จะต้องมีผู้อยู่เบื้องหลังเพราะจากการจัดงานต้องใช้เงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากมีคนอยู่เบื้องหลังจริง ก็ขอให้ยุติการกระทำดังกล่าว เพราะไม่เกิดผลดีกับประเทศเลย สถาบันเป็นศูนย์รวมดวงใจของคนไทยทั้งชาติ อย่าได้ก้าวล่วง เพราะจะทำให้คนไทยส่วนใหญ่ทนไม่ไหวกับกลุ่มคนที่ออกมาล่วงละเมิด จนต้องออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบัน กันมากมายทั่วบ้านทั่วเมืองแบบมืดฟ้ามัวดินอย่างแน่นอน ซึ่งตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้น นายสุภรณ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“หมอยง” ยันโควิด-19 กลายพันธุ์ ไม่รุนแรงแต่ติดง่ายขึ้น
บทความถัดไปเปิดร่าง รธน.ชั่วคราว 2563 ฉบับ ‘เฉลิม’ มีแค่ 5 มาตรา ใช้เปิดทางเพื่อหาทางออกประเทศ