“สุดารัตน์” ย้ำควรมุ่งสู้เผด็จการตาม3ข้อเรียกร้องเดิม ไม่เห็นด้วยก้าวล่วงสถาบัน ห่วงนำไปสู่ยึดอำนาจ ส่วนเรื่องรบ.แห่งชาติถ้ามี พท.ขออาสาเป็นฝ่ายค้าน!

“สุดารัตน์” ย้ำ ควรมุ่งสู้กับเผด็จการตาม3 ข้อเรียกร้อง ไม่เห็นด้วยกับการก้าวล่วงสถาบัน หวั่นสร้างความขัดแย้ง แตกแยกในสังคม อันนำไปสู่การรัฐประหารยึดอำนาจ ส่วนเรื่องรบ.แห่งชาติ ถ้ามี เพื่อไทยขออาสาเป็นฝ่ายค้านให้

วันที่ 11 ส.ค. 2563 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีการปราศรัยจาบจ้วงสถาบันตามที่เป็นข่าวว่า

ตลอดชีวิตการทำงานการเมืองของตนมีจุดยืนเดียวมาตลอด คือการทำงานการเมืองภายใต้การปกครองใน”ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข”

ตนเองเห็นด้วยกับการต่อสู้กับเผด็จการ ที่บริหารประเทศล้มเหลวทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ทุกข์ยาก ตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อของนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน ที่เรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยุบสภาและหยุดคุกคามประชาชน เพราะถือว่าเป็นข้อเรียกร้องที่สมเหตุผล และอยู่ในวิสัยที่ทุกฝ่ายจะแสวงหาความร่วมมือกันได้

แต่ไม่ควรก้าวล่วงไปถึงสถาบันพระมหากษัตริย์
ที่จะนำมาซึ่งความขัดแย้ง แตกแยกของคนในชาติ จนอาจเป็นเหตุของการยึดอำนาจอีกครั้ง

ส่วนข้อเสนอทางออกเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า
“ตนขอยำ้อีกครั้งว่า หากจะมีรัฐบาลแห่งชาติจริง เพื่อไทยขออาสาเป็นฝ่ายค้านเพื่อตรวจสอบรัฐบาลแห่งชาติให้”

บทความก่อนหน้านี้เอไอเอสมอบของขวัญวันแม่ แทนความห่วงใยจากลูก มอบสิทธิพิเศษส่วนลดสูงสุด 50%เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพร พร้อมรับของขวัญเพิ่มมูลค่ากว่า 29,000 บาท เมื่อซื้อครบ 1,000 บาทขึ้นไป
บทความถัดไปแฟรนไชส์แฟมิลี่มาร์ทเปิดตัวสุดปัง ขอบคุณทุกเสียงตอบรับท่วมท้น 10,000 ราย   พร้อมเผยกลยุทธ์จาก 3 ตัวแทนผู้ประสบความสำเร็จ ตอกย้ำ “ลงทุนต่ำ คืนทุนไว กำไรดี”