ว่อน!ไลน์ ตร.ส่งสำนวน ‘ปรเมศวร์’ อธิบดีอัยการชื่อดัง เมาแล้วขับ ชนหนี ฟ้องอัยการ เจ้าตัวอ้อมแอ้มแจง

เปิดเอกสารว่อน ตร.ส่งสำนวนให้อัยการ คดี “ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม” อธิบดีอัยการชื่อดัง เมาเเล้วขับ ชนเเล้วหนี โดนพลเมืองดีตามล็อคตัวได้ในวัด ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ด้านเจ้าตัวอ้อมแอ้มแจง เฉี่ยวชนนิดหน่อย ชดใช้ค่าเสียหายแล้ว “น่าจะดิสเครดิตกัน”

อัยการปรเมศวร์ – เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในไลน์กลุ่มนักกฎหมายมีการเเชร์เอกสารในคดีที่ พ.ต.อ.ศิวัช ศรีวิชัย ผกก.สน.บางกรวยได้ ส่งสำนวนคดีที่เห็นควรสั่งฟ้อง (พร้อมตัวผู้ต้องหา) ต่ออัยการจังหวัดนนทบุรีเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2563ในคดีสอบสวนคดีอาญาที่ 82/2562 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2562 เรื่องขับรถขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ, ขับรถประมาทน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สินผู้อื่นและกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ

โดยเป็นคดีระหว่าง พ.ต.ท.รพีพงศ์จิตต์ บุญธรรม สารวัตรสอบสวนสภ. บางกรวยพนักงานสอบสวน ได้กล่าวหา นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม อายุ 62 ปี (ในขณะนั้น) ปัจจุบันเป็นอธิบดีอัยการสำนักคดีอาญาธนบุรี ผู้ต้องหาในความผิด ฐานความผิดขับขี่รถขณะเมาสุราหรือของมึนเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ, ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์สิน, ขับรถเฉียวชนแล้วหลบหนีและกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายจิตใจ

โดยพฤติการณ์สรุปว่าเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.รพีพงศ์ จิตต์บุญธรรม ได้แจ้งพฤติการณ์แห่งคดีฐานความผิดและสิทธิของผู้ต้องหาให้นายปรเมศวร์กรณีเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้ต้องหาได้ขับรถยนต์ยี่ห้อนิสสันทะเบียน 7 กส 2300 กรุงเทพฯเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อคาวาซากิรุ่นเคอาร์สีเขียว (ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน) มีนายธรรมรัตน์ ทองทวี เป็นผู้ขับขี่และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ 125 ไอสีแดงดำทะเบียน 8 กร 6848 กรุงเทพฯมีนายธันณเรศ ร้อยกรองอายุ 21 ปีเป็นผู้ขับขี่เป็นเหตุให้นายธรรมรัตน์ได้รับบาดเจ็บและรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายและไม่หยุดลงมาช่วยเหลือ แต่มีพลเมืองดีติดตามไปทันที่บริเวณทางเข้าวัดหูช้าง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงจึงได้เชิญตัวมาที่ สภ.บางกรวยแล้วต่อมาได้ทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในลมหายใจพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดคือ 87มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เหตุเกิดถนนนครอินทร์ (ขาออก) หน้าปั๊มคาลเท็กซ์หมู่ 3 ต. บางขุนกองอ. บางกรวย จังหวัด นนทบุรีเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562เวลาประมาณ 22.30 น.

การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดฐานขับรถขณะเมาสุราเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับอันตรายแก่กายจิตใจและขับรถโดยประมาทอันอาจเกิดอันตรายต่อบุคคลหรือทรัพย์ขับรถเฉียวชนแล้วหลบหนีและ กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งสิทธิของผู้ต้องหาให้ทราบว่า
1. ผู้ต้องหามีสิทธิที่จะให้การหรือไม่ก็ได้ถ้าผู้ต้องหาให้การถ้อยคำที่ผู้ต้องหาให้การนั้นอาจใช้เป็นพยานหลักฐานในการพิจารณาคดีได้
2.ผู้ต้องหามีสิทธิให้ทนายความหรือผู้ซึ่งตนไว้วางใจเข้าฟังการสอบปากคำตนได้

นายปรเมศวร์ ผู้ต้องหาทราบและเข้าใจข้อกล่าวหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยเมื่อแจ้งข้อกล่าวหาแล้วได้ให้ผู้ต้องหากลับไปโดยไม่มีการควบคุมตัว แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับอาการบาดเจ็บของนายธรรมรัตน์โดยผลการตรวจชันสูตรของแพทย์ ร.พ.เกษมราษฎร์ อินเตอร์ได้ให้ความเห็นว่า ผู้ป่วยรู้สติดี มีบาดเเผลฉีกขาดที่หน้าผาก คิ้วซ้าย ท้ายทอยด้านซ้าย ขาซ้าย เเผลถลอกที่ต้นเเขนขวา ขาขวา ข้อเท้าขวา

ด้านนายปรเมศวร์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้ว่า เรื่องนี้นานเเล้วไม่มีอะไร ตนก็ยังไม่รู้คดีถึงไหนก็ยังไม่เรียกไป

เมื่อถามว่าคดีส่งสำนวนให้อัยการตามเอกสารเเล้วหรือไม่ นายปรเมศวร์กล่าวว่า ยังเป็นเเค่ร่างเฉยๆหรือไม่ เป็นการเฉี่ยวชนกันนิดหน่อยชดใช้ค่าเสียหายเรียบร้อย ยังเปิดเผยอะไรไม่ได้มากเพราะตำรวจกำลังทำสำนวนอยู่ยังไม่มาถึงชั้นอัยการ

เมื่อถามถึงเรื่องเครื่องดื่มเเอลกฮอล์ จากนั้นชนเเละหนี นายปรเมศวร์ตอบว่า วันนั้นตนดื่มเล็กน้อยและกำลังขับรถยนต์กลับ ข้างทางมีจักรยานยนต์เสีย และมีอีกคนถีบจักรยานยนต์ ประคองกัน ตอนนั้นมืดมาก ตนมองไม่เห็น ไม่รู้ว่าชน แต่พอมีคนบอกว่าตนชน ก็จอดรถยนต์ลงมารอดู จนไปถึงสถานีตำรวจ ไม่ได้หนีตามที่ลือกัน จริงๆเรื่องนี้ไม่มีอะไร น่าจะเป็นการดิสเครดิตกันมากกว่า

บทความก่อนหน้านี้‘ประยุทธ์’ปลุกคนไทยทำดีด้วยหัวใจ ตอบแผ่นดินเกิด ที่บรรพบุรุษเสียเลือดเนื้อรักษาไว้
บทความถัดไปบิ๊กตู่ฝากนิสิต ม.เกษตร บอกต่อเพื่อน นายกฯทำอะไรไปบ้าง ยัน ไม่ปิดกั้นความคิดใคร