‘ประยุทธ์’ปลุกคนไทยทำดีด้วยหัวใจ ตอบแผ่นดินเกิด ที่บรรพบุรุษเสียเลือดเนื้อรักษาไว้

“บิ๊กตู่” ปลุกคนไทยทำความดีด้วยหัวใจ พร้อมพัฒนาประเทศไปสู่สิ่งที่ถูกต้องโดยไม่ลืมความเป็นมาของชาติ ที่บรรพบุรุษเสียเลือดเนื้อรักษาแผ่นดินมา ย้ำอยากเห็นประเทศสงบเรียบร้อย

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสา “ปันสุข ปลูกรัก”เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 ส.ค. 2563 เพื่อปลูกฝังการทำความดี มีจิตอาสาให้เด็กในสถานสงเคราะห์

โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญ โดยเฉพาะเราต้องแก้ปัญหาโควิด-19 ไปด้วย ซึ่งไม่ทราบว่าจะนานไปอีกเท่าไหร่ แต่จะทำอย่างเต็มที่เพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งทุกคนมีความแตกต่างกันอยู่แล้ว แต่ย้ำว่ารัฐบาลมีนโยบายเรื่องที่อยู่อาศัย การมีวิถีชีวิตที่ดี และวันนี้หน้าที่ทุกคนสำคัญที่สุด คือการเรียน และการรักษาวินัยตนเอง เพื่อวันหน้าร่วมกันพัฒนาประเทศไปสู่สิ่งที่ถูกต้อง โดยต้องไม่ลืมความเป็นไทยของเรา ซึ่งอัตลักษณ์ความเป็นไทยเป็นสิ่งที่ชื่นชมทั้งโลก และต่างอยากเห็นความสงบเรียบร้อยในประเทศเรา วันนี้เราทำอะไรเราก็ได้เช่นนั้นกลับมา ดังนั้นสิ่งดีๆ ไม่ควรบังคับ การทำความดีเพื่อชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ เป็นสิ่งที่อยู่ในหัวใจทุกคน โดยหน้าที่รัฐบาลต้องตอบสนองต่อประชาชนให้ได้มากที่สุด จึงขอให้ทุกคนร่วมมือกัน รัฐบาลทำฝ่ายเดียวไม่ได้ ส่วนเรื่องใดมีปัญหาเสนอมา รัฐบาลพร้อมดูแล แก้ไขและปรับปรุงให้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า วันนี้อยากให้ประเทศสงบสุข โดยต้องดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และสร้างความเท่าเทียมด้านโอกาส ขณะที่ทุกคนต้องปรับตัวเอง โดยพัฒนาตัวเองและศึกษาเรียนรู้ อย่างไรก็ตามวันนี้ทุกอย่างทำจากหัวใจ บังคับใครไม่ได้ ทำความดีด้วยหัวใจเพราะเราคือคนไทย ที่มีบรรพบุรุษมีสถาบันทำไว้ให้เรา ดังนั้นฝากทุกคนทั้งพลเรือนตำรวจและทหารช่วยกันในช่วงนี้ ส่วนเรื่องใดที่ไม่เกิดประโยชน์ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าอะไรควรและไม่ควร

นายกฯ กล่าวอีกว่า รัฐบาลนี้ยืนยันเราจะทำให้เต็มที่ทุกมิติ ซึ่ง ปัญหาเยอะอยู่แล้ว หลายปัญหาไม่ควรเกิดขึ้นวันนี้ถ้าใครรักประเทศไทย สำนึกในแผ่นดินที่เราเกิดและโตมา ขอให้ทำเพื่อแผ่นดินที่บรรพบุรุษเสียเลือดเนื้อเพื่อรักษาผืนแผ่นดินนี้มา เราต้องช่วยกันทำความดีเพื่อแผ่นดินโดยทำด้วยหัวใจ รู้จักเผื่อแผ่แบ่งปันและต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หากติอย่างเดียวก็ไม่เกิดอะไรขึ้นมา จึงขอฝากทุกคนที่เป็นคนไทยไว้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้ทองคำไทยลง 200 บาท เจอแรงเทขายทำกำไรระหว่างทาง มีแนมโน้มปรับราคาลงต่อเนื่อง
บทความถัดไปว่อน!ไลน์ ตร.ส่งสำนวน ‘ปรเมศวร์’ อธิบดีอัยการชื่อดัง เมาแล้วขับ ชนหนี ฟ้องอัยการ เจ้าตัวอ้อมแอ้มแจง