“แนน บุณย์ธิดา สมชัย” เผยไม่สบายใจ ยันไม่เกี่ยวหลังมีข่าวอธิบดีน้ำบาดาล แฉ มีอนุกมธ.ไถเงิน 5ล้าน

บุณย์ธิดา สมชัย

“แนน บุณย์ธิดา” ยันไม่เกี่ยว ปมไถกรมน้ำบาดาล 5 ล้าน รับไม่สบายใจ

วันที่ 8 ส.ค. น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานคณะอนุกรรมาธิการแผนบูรณาการ 2 ในคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ให้สัมภาษณ์ถึง รายงานข่าวที่ว่านายศักดา วิเชียรศิลป์ อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยกลางที่ประชุม ว่ามีอนุกรรมาธิการฯ บางคนโทรศัพท์เรียกเงิน 5 ล้านบาท แลกกับการผ่านงบประมาณ ว่า การประชุมคณะอนุกรรมาธิการแผนบูรณาการ 2 เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นไปตามปกติ และมีการซักถามรายละเอียดข้อมูลต่างๆเหมือนทุกครั้ง

ขณะที่การพิจารณาปรับลดงบประมาณ คณะอนุกรรมาธิการฯ พิจารณาตามเนื้องานและเหตุผลความจำเป็น ส่วนรายงานข่าวที่ออกมา ตนในฐานะเป็นประธานคณะอนุกมธ. ยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ หลังจากเกิดข่าวดังกล่าวออกมา ยังไม่มีกมธ.วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ คนใดมาสอบถามตนถึงสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ถ้าคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ ชุดใหญ่ มีข้อสงสัย อยากเรียกตนไปซักถาม หรืออยากมาตรวจสอบเรื่องนี้ ตนก็พร้อมให้ตรวจสอบ และขอยืนยันในความบริสุทธิ์ ทั้งนี้ ตนคิดว่าในการประชุม กมธ.วิสามัญฯ ชุดใหญ่ในวันที่ 10 ส.ค.นี้ ก็คงจะมีการพูดคุยถึงข่าวดังกล่าวด้วย

เมื่อถามว่ารู้สึกกังวลหรือไม่ว่าอาจมีอนุกมธ. บางคนไปเรียกรับผลประโยชน์เอง จนเกิดมีกระแสข่าวออกมาซึ่งส่งผลกระทบต่อคณะอนุกมธ.ทั้งคณะ น.ส.แนน บุณย์ธิดา กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจต่อข่าวนี้ และยังกระทบมาถึงตนในฐานะเป็นประธานคณะอนุกมธ. แต่ขอยืนยันว่าการพิจารณาเรื่องงบประมาณต่างๆเป็นเรื่องที่อยู่ในห้องเท่านั้น ขณะที่ตนไม่เคยไปคุยกับใครนอกห้อง และไม่รู้จักอธิบดีกรมไหนเป็นการส่วนตัว

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มCARE จัดเสวนา รธน.ในฝัน นักวิชาการ-การเมือง-เคลื่อนไหวแน่น แนะต้องแก้ก่อนค่อยยุบสภาฯ
บทความถัดไปปลอม เปลือก ปาหี่! “ฟอร์ด ประชาชนปลดแอก” ซัดฉากหน้าตั้ง กมธ.รับฟัง แต่ฉากหลังดำเนินคดีคุกคาม