‘สิระ’ จี้ ‘ผบช.น.’ รับผิดชอบบ่อนพระราม 3 ควร ‘ลาออก’ หรือ ‘ขอย้ายตัวเอง’

“สิระ”จี้ “ผบช.น.”รับผิดชอบบ่อนพระราม 3 จะลาออกหรือขอย้ายตัวเอง

เมื่อวันที่ 7 ส.ค. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการยิงกันในบ่นพระราม 3 ว่าวันนี้ต้องแยกเป็น 2 ประเด็นคือ 1.เปิดให้มีบ่อนโดยไม่มีการกวาดล้าง ทั้งที่มีมานานแล้ว และ 2.วันที่เกิดเหตุทำไมปล่อยให้มีการทำลายหลักฐาน ซึ่งเป็นต้นน้ำของกระบวนการยุติธรรม ส่วนที่ ผบช.น.บอกว่ารับผิดชอบแต่ผู้เดียว ขอถามท่านว่าท่านจะรับผิดชอบอย่างไร ในเมื่อท่านปล่อยให้มีบ่อน มีการยิงกัน 4 ศพ และมีการทำลายหลักฐานเก็บกล้องวงจปิด เคลื่อนย้ายทุกสิ่งทุกอย่าง ขณะที่ศพอยู่ที่พื้น ซึ่งตนดูแล้วอดสูและละอายมา

“ดังนั้นท่านจะรับผิดชอบและพูดมาเลยว่า จะลาออก หรือจะขอย้ายตัวเอง ให้คนที่เหมาะสม มีความรู้ความสามารถมาทำเรื่องการปราบปรามบ่อน และไม่ปล่อยปะละเลยให้มีการกระทำอย่างที่เห็น ไม่ต้องรอ 3 วัน เพราะนั่นคือปลายเหตุ ที่จะจับกุมและคลี่คลายคดี เพราะท่านต้องรับผิดชอบก่อนว่าปล่อยให้มีบ่อนได้อย่างไร ”นายสิระ กล่าว

เมื่อถามว่ามีภาพปรากฎการทำลายหลักฐานในขณะที่ยังมีศพอยู่ ถือว่าคนทำลายหลักฐานสมรู้ร่วมคิดด้วยหรือไม่ นายสิระ กล่าวถือว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการทำลายหลักฐาน ไม่ใช่เฉพาะ 4 คน และคนที่อยู่ตรงนั้นอาจจะเป็นตำรวจลูกน้องของท่านหรือเปล่า ตนและะประชาชนยังเคลือบแคลงสงสัยว่าเป็นตำรวจหรือไม่

บทความก่อนหน้านี้เลขาฯสมช. เผย ถกคกก.ผ่อนคลายบ่ายนี้ เตรียมชง ศบค. ให้เปิดเรียนตามปกติ
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” เปิดร้านกาแฟทำเนียบ “กอบศักดิ์-สี่กุมาร”โผล่ร่วม เสิร์ฟโกโก้ให้นายกฯ