“สมชัย”คอมเมนต์ครม.ใหม่ ดูรายชื่อแล้ว สงสารลุง พักเถอะ อย่าดันทุรังเลย

“สมชัย” คอมเมนต์ ครม.ใหม่ ดูรายชื่อแล้ว สงสารลุง พักเถอะ อย่าดันทุรังเลย

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความแสดงความเห็นหลังมีการโปรดเกล้าฯ คณะรัฐมนตรีใหม่ หรือที่เรียกว่า รัฐบาลประยุทธ์ 2/2 โดยระบุว่า

สงสารใครดี ดูประกาศ ครม.ชุดใหม่แล้ว

มีรองนายกใหม่ 2 คน คือ ท่านดอน ควบ รองนายก กับ รมต.ต่างประเทศ และ คุณสุพัฒนพงษ์ ควบรองนายกกับ รมต.พลังงาน

ซึ่งไม่เห็นตรรกะในการคิดว่า จะควบรองนายกไปทำไม คุมงานทำงานในกระทรวงตัวเองให้ดีก็เหนื่อยแล้ว มาเป็นรองนายกอีก หรือคิดว่าจะมาแล้วทำหน้าที่ประสาน เจ้ากระทรวงต่างๆที่นายกมอบหมายได้

ไม่ได้ปรามาสคุณดอนและคุณสพัฒนพงษ์นะ แต่ขนาดคุณสมคิด ที่ว่าเขี้ยว ยังส่ายหน้าเลย

คุณสุพัฒนพงษ์ หนึ่งคน แทน ดร.สมคิด บวก คุณสนธิรัตน์ คิดในเชิงสมการ แล้วคงยากที่จะเทียบเท่า แล้ว เศรษฐกิจยุคลุงตู่ 2/2 จะไปไหวหรือ

คุณปรีดี มีดีกรี นายแบงค์พอเชื่อถือได้ มาดูแลกระทรวงการคลัง แต่ การเงินและการคลัง มันไม่เหมือนกัน ท่านคงต้องเหนื่อยศึกษาเรียนรู้สักพัก

รมต.เอนก ได้อยู่ถูกที่ถูกทางแล้ว จากนี้ต้องรอดูฝีมือแล้ว ว่างานก็ถนัด จะทำอะไรให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับมหาวิทยาลัยขาลงได้บ้าง ตลอดจนจะสร้าง innovation ใหม่ๆอะไรให้กับประเทศสมดังชื่อกระทรวงได้อย่างไร แต่หากเทียบกับ รมต.สุวิทย์ ท่านเดิม ผมกลับว่า รมต.สุวิทย์รู้จริงในเรื่องนวัตกรรมและแนวความคิดใหม่ที่จะใช้กับธุรกิจกับการยกเครื่องประเทศมากกว่า

คุณอนุชา มาเป็น รมต.สำนักนายก ส่วนตัวผมรู้จักดีทั้งคุณอนุชา และคุณเทวัญ รมต.ที่ออกไป แต่หากให้คะแนนตอนยังไม่ได้ทำงานทั้งคู่ ผมชอบบุคลิก การเข้าสังคม และความมุ่งมั่นของคุณเทวัญมากกว่า

สุชาติ ชมกลิ่น มาในโควต้า พปชร.จากมุ้งพลังชล ต้องรอดูฝีมือเพราะยังไม่เคยเห็นผลงาน เทียบดีกรีกับหม่อมเต่าเดิมคงไม่ได้ เพราะรายนั้นเป็นถึงอดีตผู้ว่าแบงค์ชาติ

ดร.นฤมล ที่ใครๆชอบว่าเธอว่าทำงานโฆษกไม่ดี รอบนี้ได้เป็น รมช.แรงงานเหมือนของแถม ที่ไม่รู้จะได้แปะตรงไหน แต่คงต้องรอดูฝีมือเธอครับ

ให้คะแนน ครม.ที่เข้ามาใหม่ดังนี้

คุณสมบัติ B
ความสามารถในการทำงานที่ตรงกับความสามารถ B ถึง B-
ความหวังของประชาชนในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจ C ถึง D+
ภาพของรัฐบาลที่ดีขึ้นในสายตาประชาชน D

ดูแล สงสารลุง พักเถอะครับ อย่าทุรัง

บทความก่อนหน้านี้ผบช.น.เสียใจที่ทำให้ปชช.ผิดหวัง -ยอมรับผิดเหตุยิงในบ่อนพระราม 3 ลั่นดำเนินคดีทุกคนที่เกี่ยวข้อง
บทความถัดไป“พิธา” แนะเร่งตั้งกมธ.ศึกษาผลกระทบทำเหมืองแร่ ยันไม่ต้านพัฒนา แต่สุขภาพ-สิ่งแวดล้อมต้องคู่กัน