บอส อยู่วิทยา จ่อโดนแจ้งข้อหาเสพยา ตร.รอเอกสารสธ. ขีดเส้น 13 ส.ค.ชงผลสอบผบ.ตร.

ทีมตร.สอบ “พ.ต.ท.ธนสิทธิ์” วิธีคำนวณความเร็วรถบอส เตรียมสรุปผลเสนอ ผบ.ตร. 13 ส.ค. นี้

บอส อยู่วิทยา – เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงการทำคดีของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังคงประชุมความคืบหน้าต่อเนื่องเป็นวันที่ 8 ซึ่งวันนี้เป็นการประชุมของคณะกรรมการชุดเล็ก โดยไม่มีประธาน และรองประธานคณะกรรมการ เข้าร่วมประชุมด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันนี้จะพิจารณาคำให้การประกอบสำนวนคดีเกี่ยวกับเรื่องการคำนวณความเร็วรถยนต์ของ พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ แตงจั่น เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ที่ลงไปตรวจที่เกิดเหตุในครั้งแรก และคำนวณความเร็วรถขณะเกิดเหตุสูงถึง 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ว่ามีการคำนวณและให้การอย่างไรกับคณะพนักงานสอบสวน ส่วนเรื่องการเชิญนายสธน วิจารณ์วรรณลักษณ์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เคยเป็นที่ปรึกษาสำนักงานกองพิสูจน์หลักฐาน และร่วมตรวจสอบคำนวณความเร็วรถร่วมกับ พ.ต.ท.ธนสิทธิ์ ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะเชิญมาให้ข้อมูลกับคณะกรรมการตรวจสอบในวันนี้หรือไม่

ด้านพล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เปิดเผยว่า หลังไปชี้แจงกับคณะกรรมาธิการฯ ซึ่งได้ชี้แจงความคืบหน้าต่างๆ ไปพอสมควรแล้ว คาดว่าจะไม่มีการแถลงข่าวอีก จนกว่าจะสรุปผลตรวจสอบเสนอ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พิจารณาไม่เกินวันที่ 13 สิงหาคมนี้ จากนั้นคาดว่าจะมีการแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง โดยยืนยันว่าเรื่องการแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดฯ กับนายวรยุทธ เหลือเพียงรอเอกสารยืนยันจากกระทรวงสาธารณสุขเท่านั้น ส่วนเรื่องการพิสูจน์ความเร็วรถ ยังต้องรอคำสั่งจากอัยการสูงสุดว่าจะสั่งการให้สอบสวนอย่างไรบ้าง ส่วนการเชิญพล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้ลงนามคำสั่งไม่เห็นแย้งอัยการ จะมีการเชิญเข้าพบคณะกรรมการในเร็วๆ นี้ ยืนยันว่าการตรวจสอบขณะนี้เป็นการลงลึกไปในรายละเอียดว่า การทำหน้าที่ของตำรวจที่เกี่ยวข้องมีข้อเท็จจริงอย่างไร บกพร่องในการทำหน้าที่หรือไม่เท่านั้น

 

บทความก่อนหน้านี้ประวิตร เร่งทส.เพิ่มพื้นที่ป่าตามยุทธศาสตร์ 20ปี ยกเว้นอากรไม้เศรษฐกิจฟื้นโควิด-19
บทความถัดไปคมกฤช อุ่ยเต็กเค่ง : ความอ้วนของพระคเณศ ปัญหาของผู้ศรัทธาและศิลปิน?