กมธ.ตร.ปิดห้องรีดข้อมูลบ่อนฉาว ‘ฉลอง’ถามทำไมไม่เรียกเจ้าของมา นิโรธ ตอบ ยังไม่รู้ว่าใคร

กมธ.ตร.ปิดห้องรีดข้อมูล “บ่อนพระราม 3” เจอ “ฉลอง เรี่ยวแรง” ถาม ทำไมไม่เชิญเจ้าของบ่อนมา “นิโรธ” ตอบ ยังไม่รู้ใครเป็นเจ้าของบ่อน!

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่รัฐสภา คณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจสภาผู้เเทนราษฎร ที่มีนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกมธ.ตำรวจ ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยได้เชิญผู้เกี่ยวข้อง อาทิ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.สามารถ ศรีศิริวิบูลย์ ผบก.น.5 และ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ พร้อมลูกน้องรวม 5รายมาชี้แจง มาเข้าชี้เเจง กรณีเหตุยิงกันภายในบ่อนพระราม 3 จนมีผู้เสียชีวิต 4 ราย 1 ในนั้นเป็น พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ หรือสารวัตรแม็ก ตำรวจ สน.แสมดำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กมธ.ได้เชิญสื่อเข้าอินเสิร์ชภาพไม่ถึง5นาที จากนั้นนายนิโรธ ได้เชิญสื่อออกจากห้องประชุมพร้อมระบุว่า การประชุมวันนี้ไม่ได้ประชุมจัดโชว์ แต่เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ถ้าหาข้อเท็จจริงเเล้ว จะให้โฆษกกมธ.ลงไปแถลงให้ทราบ รวมถึงแถลงรายละเอียดกรณีของนายวรยุทธ อยู่ววิทยา หรือบอส กระทิงแดง ที่กมธ.จะเสนอต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม และเสนอนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ โดยจะแถลงพร้อมกัน 2 กรณี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่กมธ.จะปิดห้องประชุม นายฉลอง เรี่ยวเเรง อดีตผู้สมัครส.ส.นนทบุรี พรรคประชารัฐ ในฐานะที่ปรึกษา กมธ.ได้สอบถามว่า ทำไมไม่เรียกเจ้าหน้าที่เจ้าของพื้นที่และเจ้าของบ่อนมาด้วย แล้วจะรู้รายละเอียดได้อย่างไร ทำไมเอาเเค่ ผบช.น.มา แต่นายนิโรธ ได้กล่าวตัดบททันทีว่า ขณะนี้ข้อเท็จจริงยังไม่ประจักษ์ชัดเจนว่าใครคือเจ้าของบ่อน รวมถึงรายละเอียดเป็นอย่างไรต้องพิจารณาก่อน พร้อมกับเชิญสื่อออกจากห้องประชุมอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้มือยิง”เสี่ยถาวร”ยังกบดานเงียบ ตร.เร่งสอบสวนให้เร็วที่สุด ออกหมายจับต่อไป
บทความถัดไปทีม “คนGenกล้า” เสนอ 5 แนวทางพัฒนาประเทศต่อกมธ.รับฟังความเห็นนศ.