ผบช.น.เผยหลังยิงในบ่อนพระราม 3 เชื่อมีคนถอดวงจรปิดออกก่อนตำรวจไปถึง

น.1เชื่อแล้ว สถานที่ยิงกันดับ 4 ศพ เป็นบ่อน ยันตำรวจไปถึงไม่พบวงจรปิดแล้ว

ยิงบ่อน-ตามที่มีเหตุยิงกันในบ่อนพระราม 3 จนมีเหตุให้ผู้เสียชีวิต 4 ศพ 1 ในนั้นมีสารวัตรเสียชีวิตด้วย

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน กรณีเหตุยิงในบ่อนพระราม 3 ว่า อยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลึก เพื่อติดตามหาพยานหลักฐานทั้งในที่เกิดเหตุและรอบพื้นที่ ซึ่งหากตรวจสอบพบพยานหลักฐานที่มีน้ำหนักให้เชื่อว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนพนัน ยืนยันจะดำเนินการอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดยืนยันในคืนวันเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงไม่พบ แต่ส่วนตัวเชื่อว่ามีบุคคลถอดออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง ในทางการสืบสวนสอบสวนจะต้องเรียกเจ้าของตึกเข้ามาให้ปากคำ ไปจนถึงการสืบสวนหาตัวบุคคลที่ปรากฏในภาพถ่าย ขณะช่วยกันขนย้ายเก้าอี้ สิ่งของ อุปกรณ์ต่างๆ ภายในอาคารเกิดเหตุ รวมถึงการติดตามหาเบาะแสกลุ่มผู้เล่นพนัน ซึ่งจะเรียกมาสอบสวนทั้งหมด หากพบมีความผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ส่วนกระแสข่าวที่ตั้งข้อสังเกต ว่า ตำรวจนอกเครื่องแบบเป็นผู้ลงมือยิงนายถาวร สีสด อายุ 51 ปี ภายหลังเข้าไปตรวจสอบเหตุพ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ หรือแม็ก สำเนียงประเสริฐ หรือสารวัตรแม็ก ถูกยิงเสียชีวิต รวมถึงการประวิงเวลาของบุคคลภายในอาคารเพื่อขนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ่อน ไปจนถึงความพยายามทำลายหลักฐานนั้น ขอยืนยันว่า นายถาวรเสียชีวิต ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุและตำรวจชุดแรกที่เข้าถึงพื้นที่คือสายตรวจท้องที่นครบาลทุ่งมหาเมฆ ซึ่งเข้าถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที หลังรับแจ้ง ส่วนผู้ลงมือยิงที่แท้จริงนั้นอยู่ระหว่างสืบสวนยืนยันตัวบุคคล เพื่อติดตามตัว

นอกจากนี้กรณีที่มีผู้ออกมาให้ข้อมูลเรื่องบ่อนการพนันต่างๆ ทางตำรวจยินดีรับฟังข้อมูลจากทุกฝ่าย หากมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ต่อการสืบสวนตรวจสอบ สามารถส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ได้

บทความก่อนหน้านี้‘แรมโบ้’ ยัน ‘บิ๊กตู่’ ไม่เคยคุกคามนศ.เคลื่อนไหวการเมือง พร้อมเปิดเวทีรับฟังคนรุ่นใหม่
บทความถัดไปตร.ชุดตรวจสอบข้อเท็จจริงคดี ‘บอส อยู่วิทยา’ เลื่อนแถลงเหตุติดภารกิจ