“วรวัจน์” ชื่นชม ทักษิณ ร่วมคิดค้นเครื่องตรวจโควิด ทำคุณประโยชน์มวลมนุษยชาติ

วันที่ 5 สิงหาคม 2563 นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย และอดีตรมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โพสต์เฟซบุ๊กถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนวัตกรรมเครื่องตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโควิดว่า

“คนไทยในสายตาของคนทั้งโลก ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดไวรัสโควิด19 ที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคนทุกคนบนโลกใบนี้ ขณะที่วัคซีนที่ใช้รักษายังไม่สามารถนำมาใช้อย่างได้ผล การแพร่ระบาดของโควิดยังไม่มีวี่แววว่าจะสามารถระงับยับยั้งลงไปได้
ในระยะเวลาอันสั้น”

“วันนี้ข่าวการกำเนิดของ The DNA ‘Nudgebox’ machines ถือได้ว่าเป็นข่าวดีที่สุดที่ได้ยินว่า The DNA ‘Nudgebox’ machines สามารถนำมาตรวจค้นหาเชื้อไวรัสโควิดได้ อย่างได้ผลภายในเวลา 90 นาทีเท่านั้นและนอกจากนั้นยังสามารถแยกแยะไวรัสหวัดชนิดอื่นๆ ได้อีกด้วย”

การตรวจพบไวรัสโควิดได้ในเวลาอันรวดเร็วนั้น จะทำให้แต่ละประเทศสามารถระงับยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้ อย่างทันท่วงทีและทำให้ไม่ระบาดลุกลามไปอีกอย่างเร็วเหมือนเช่นตอนนี้ ดังนั้นโอกาสของการกลับคืนมาของระบบเศรษฐกิจก็มีโอกาสที่จะฟื้นคืนกลับมาได้ในเร็ววัน การใช้ชีวิตอย่างมีอิสระเสรีของคนทุกคนบนโลกใบนี้ ก็จะกลับคืนมาอีกครั้ง

อยากจะกล่าวคำว่าขอบคุณ อย่างยิ่งกับท่านอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร ไม่ว่าท่านจะอยู่ที่ไหน ท่านสามารถทำคุณประโยชน์ให้ได้ ไม่แต่เพียงประเทศไทยที่จะรับผลดีกลับคืนมาในอนาคต แต่ยังหมายถึงมวลมนุษยชาติทั้งหมดที่ถูกคุกคามโดยไวรัสที่ร้ายแรงที่สุดในศตวรรษ ก็จะได้รับอานิสงส์ในครั้งนี้อีกด้วย

ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ที่ได้ยินคำชมจากชาวต่างประเทศเรื่อง The DNA ‘Nudgebox’ machines ที่ท่านนายกฯทักษิณและทีมงานคิดค้นขึ้นมา บอกได้เลยครับว่าภูมิใจจริงๆ กับคำชมที่ได้ยินมาจากนานาประเทศ ในครั้งนี้

ภูมิใจที่เป็นคนไทยที่มีส่วนในการกอบกู้ วิกฤตโรคระบาดที่ใหญ่ที่สุดในศตวรรษ หวังว่าความสุขของคนทุกคนบนโลกใบนี้จะกลับคืนมาได้อีกครั้งหนึ่ง ในระยะเวลาอันใกล้นี้

คนไทย ในสายตาของคนทั้งโลกท่ามกลาง วิกฤติโรคระบาดไวรัสโควิด19ที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตของคนทุกคนบนโลกใบนี้…

โพสต์โดย วรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล เมื่อ วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2020

บทความก่อนหน้านี้ทัวร์ลง! “อภิรัชต์” หลังพูดเรื่องชังชาติ ซัดไร้มารยาท-เห็นคนรุ่นใหม่เป็นศัตรู
บทความถัดไปอดีต รมว.คลัง ถามแรง! จะใช้ความเขลาบริหารประเทศไปเรื่อยหรือ?​ หลัง รบ.กู้‘เอดีบี’ ใช้โครงการโควิด ทั้งที่ไทยมีเงินสำรองมาก เสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยน​