‘บิ๊กตู่’ แทงกั๊กตั้ง ‘ธนกร’ นั่งโฆษกรัฐบาล รับมีชื่อในใจ แต่กำลังดูอยู่ ยังไม่ได้ตั้ง

‘บิ๊กตู่’ แทงกั๊กตั้ง ‘ธนกร’ นั่งโฆษกรัฐบาล

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกระแสข่าวเตรียมเลือกนายธนกร วังบุญคงชนะ  อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นโฆษกรัฐบาล ว่า ยืนยันว่ายังไม่ตั้ง ชื่อที่ออกมาผ่านสื่อก็ยังไม่คิด และตนก็คิดของตนอยู่ พร้อมถามสื่อว่า เสนอใคร อยากได้ใคร ซึ่งตนเองก็มีในใจ

เมื่อถามว่า โฆษกรัฐบาลคนใหม่ต้องมาจากพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ต้องดูก่อนมาจากไหนได้บ้าง โดยคุณสมบัติทุกคนต้องยอมรับ และสามารถทำความเข้าใจได้ ซึ่งตนไม่ได้ว่าใครบกพร่อง แต่ต้องพูดให้คนเข้าใจซึ่งไม่ง่าย โดยเฉพาะสื่อโซเชียลบางครั้งทำข้อมูลไปคนไม่สนใจ จึงให้ปรับใหม่ เมื่อวานนี้ (3 ส.ค.) ตนก็ได้พบสื่อคนรุ่นใหม่ เสนออะไรมาตนก็รับได้ และจะนำไปพิจารณาต่อไป

เมื่อถามว่า โฆษกรัฐบาลคนใหม่จำเป็นต้องชี้แจงประเด็นการเมืองได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่ใช่ การเมืองคือการเมือง ซึ่งมีโฆษกพรรคอยู่แล้ว ส่วนรัฐบาลก็ชี้แจงตามขั้นตอนและกฎหมาย ไม่ใช่ต่างคนต่างยกมาชนกันก็ไปไม่ได้ ส่วนจะเป็นคนในหรือคนนอกก็กำลังดูอยู่ และยังไม่รู้เป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ย้ำว่าวันนี้ไม่มีวาระการแต่งตั้งโฆษก ไม่มีวาระจรใดๆ ทั้งสิ้น ส่วนการที่พรรคเสนอก็เสนอมา แต่สุดท้ายนายกฯ ตั้งเอง

‘รองโฆษกรัฐบาล’ ดับลือ ‘นายกฯ’ ตั้ง ‘ธนกร’

ด้าน น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กระแสข่าวลือว่านายกรัฐมนตรีแต่งตั้งนายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มาดำรงตำแหน่งแทนนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เพิ่งลาออกจากตำแหน่ง ว่า ในวันนี้ไม่มีเรื่องการแต่งตั้งนายธนกรมาดำรงตำแหน่งแทนนางนฤมล อยู่ในวาระการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และนายกฯ ยังไม่ได้ระบุเรื่องการแต่งตั้งบุคคลที่จะมาทำหน้าที่แทนใดๆ ทั้งสิ้น

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ลั่น ต้องมีคนรับผิดชอบเหตุยิงกันตายคาบ่อน สั่ง ผบ.ตร.หาคนผิดลงโทษ
บทความถัดไปรองโฆษกรัฐบาลดับลือ ‘นายกฯ’ ตั้ง ‘ธนกร’ แทน ‘นฤมล’ หลังไขก๊อกพ้นตำแหน่ง