บิ๊กตู่ลั่น ต้องมีคนรับผิดชอบเหตุยิงกันตายคาบ่อน สั่ง ผบ.ตร.หาคนผิดลงโทษ

“บิ๊กตู่”ลั่นคุมตร.เองไม่ต้องกังวลคดีบ่อนไม่ละเว้นใครทั้งสิ้น ใครอยู่เบื้องหลังต้องรับผิดชอบ สั่ง ผบ.ตร.ดำเนินการแล้ว พร้อมรับเช็คข้อมูลแย้งปมภาพกล้องวงจรปิด

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม.ถึงเหตุยิงกันภายในบ่อนการพนันย่านพระราม 3 ท้องที่เกิดเหตุ สน. ทุ่งมหาเมฆ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บ 2 รายว่า ตนได้ย้ำเตือนอยู่แล้ว ไม่ว่าจับกุมที่ไหนก็ตาม มีการลงโทษทุกราย ซึ่งตนได้ย้ำตำรวจอีกทางหนึ่งเมื่อเช้านี้ และได้รับรายงานเบื้องต้น เมื่อถามว่า จะต้องมีการกวาดล้างเพิ่มเติมหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า จะมาบอกว่าไม่กวาดล้างเป็นเฉพาะพื้นที่หรือเป็นคนๆหรือเปล่า เพราะที่ผ่านมีการจับกุมกวาดล้างให้เห็น รวมถึงมีการลงโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปล่อยปะละเลยอยู่บ่อยครั้ง ตรงนี้ก็เหมือนแมวไล่จับหนู บ่อนลอย บ่อยวิ่ง เยอะแยะไปหมด จับตรงนี้ก็หนีไปตรงโน้น ใครอยู่เบื้องหลังเรื่องเหล่านี้ต้องรับผิดชอบด้วย ขอประชาชนร้องเรียนมาตนยินดีรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวเพื่อที่จะสอบสวนจับกุมดำเนินคดีให้หมด

เมื่อถามว่า ทางกองบัญชากาตำรวจนครบาล(บช.น.)แถลงว่าไม่มีกล้องวงจปิด ในขณะที่ภาพข่าวเผยแพร่มามีกล้องวงจรปิด นายกฯกล่าวว่า มีภาพกล้องวงจรปิดอยู่ใช่ไหม แล้วกล้องวงจรปิดทำงานอยู่หรือเปล่าต้องไปเช็คอีกที เมื่อถามต่อว่า แต่มีการะบุว่าไม่มีเทปบันทึกภาพ นายกฯตอบว่า คำว่าไม่มี ตนถามกลับว่าไม่มีกล้องวงจรปิดหรือไม่มีเทป หรืออัดภาพไม่ได้ ส่วนใหญ่มีก็เสีย แต่ต้องไปดูอีกทีเพื่อให้เกิดความชัดเจน อย่างน้อยก็โดนอยู่แล้วเพราะมีบ่อน

เมื่อถามว่ากรณีเรื่องบ่อนใครจะเป็นคนรับผิดชอบ พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอให้มีการสอบสวนก่อนว่าต้องมีใครรับผิดชอบบ้าง เมื่อถามว่า มีตำรวจระดับสารวัตรเข้าไปเกี่ยวข้อง นายกฯกล่าวว่า ก็ใช่สิ แล้วยังไง เมื่อถามต่อว่า แต่มีความกังวลเกิดขึ้น นายกฯกล่าวอย่างมีอารมณ์หงุดหงิดว่า “ก็ไม่ต้องกังวล นายกฯยืนยันอยู่ตรงนี้ว่านายกฯเป็นคนคุมตำรวจ เข้าใจไหม นายกฯก็ลงโทษทั้งหมด แล้วมีอะไรอย่างอื่นจากนี้ไหมก็ไม่ได้ละเว้นใครทั้งสิ้น”

บทความก่อนหน้านี้ศาล รธน.เริ่มไต่สวน 32 ส.ส.ถือหุ้นสื่อ ‘ภาดาท์’ แจง ไม่รู้บริษัทยังไม่ปิดกิจการ
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ แทงกั๊กตั้ง ‘ธนกร’ นั่งโฆษกรัฐบาล รับมีชื่อในใจ แต่กำลังดูอยู่ ยังไม่ได้ตั้ง