‘สารวัตร’ โดนยิงตายในบ่อน ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ พฤติกรรมส่วนตัวชอบเล่นการพนัน

น.1 เผย ‘สารวัตร’ โดนยิงตายในบ่อน ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ ด้านผบก.น.9 ขยายเพิ่ม พฤติกรรมส่วนตัวชอบเล่นการพนัน

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจนครบาล (บก.น.5) กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.สุคุณ พรหมมายน พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบก.น.5 พ.ต.อ.สุธี เสน่ห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ประชุมติดตามคดีเหตุยิงกันในบ่อนพระราม 3 ซอย 66 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. เขตพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ภายหลังใช้เวลาประชุมประมาณ 30 นาที

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า เมื่อเวลา 22.30 น. สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้ง สน.ทุ่งมหาเมฆ ถึงที่เกิดเหตุ 22.45 น. พบว่ามีผู้เสียชีวิต 4 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย สำหรับสถานที่เกิดเหตุพบว่าเป็นสถานที่ที่ลักลอบเล่นการพนัน จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นพบว่าผู้ตาย 1 คน เป็นผู้ก่อเหตุ มีปัญหาส่วนตัวกับผู้ตายอีก 1 คน ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัด สน.แสมดำ ได้ใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงแก่ความตาย และใช้อาวุธปืนยิงบุคคลอื่นซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุเสียชีวิตอีก 2 ราย หลังจากนั้นมีบุคคลที่อยู่ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นจำนวน 1 คน ใช้อาวุธปืนยิงผู้ก่อเหตุเสียชีวิตและหลบหนีไป โดยในที่เกิดเหตุพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ซองกระสุน 2 ซอง ปลอกกระสุนปืน 14 ปลอก ตรวจสอบผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อแล้ว 3 ราย อีก 1 ราย ไม่พบเอกสารแสดงตน อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม สั่งการให้ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 (ผบก.น.5) ตรวจสอบว่าสถานที่นั้นเป็นบ่อนการพนันหรือไม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนได้เสียรู้เห็นหรือมีผลประโยชน์หรือปล่อยปละละเลยหรือไม่ ให้เป็นไปตามระเบียบ ให้ทำงานอย่างตรงไปตรงมาเรื่องบ่อนการพนันเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายอยู่แล้ว สำหรับผู้เสียชีวิตไม่ได้อยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และไม่ได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในที่เกิดเหตุ จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เสียชีวิตกับผู้ก่อเหตุมีปัญหาขัดแย้งส่วนตัว มีการโกรธแค้นส่วนตัว ส่วนในรายละเอียดอยู่ระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนจีนหรือไม่ ทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า ยังไม่พบ ยืนยันว่าผู้เสียชีวิต 3 คน มีเอกสารแสดงตน อีก 1 คนยังไม่พบเอกสารแสดงตน

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หลังเกิดเหตุมีการพยายามนำอุปกรณ์ใช้เล่นการพนันออกจากที่เกิดเหตุและไม่ให้คนเข้าไปนั้นทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า อย่างที่ได้แจ้งข้อเท็จจริงไปว่า สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุจาก 191 เวลา 22.30 น. และไปถึงที่เกิดเหตุเวลาประมาณ 22.45 น. และเข้าที่เกิดเหตุไปพบตามที่ปรากฏ ส่วนเรื่องจะมีการขนย้ายอะไรหรือไม่ ยืนยันว่าอยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากมีการขนย้ายจริงและไปกระทบกับการตรวจสอบพยานหลักฐานในคดี ถ้าคิดว่าทำลายพยานหลักฐานเป็นความผิดก็ต้องดำเนินการ จากการที่ตนลงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบโต๊ะเล่นการพนัน 1 ตัว ผู้เสียชีวิต 4 ราย และตอนไปตรวจไม่พบกล้องวงจรปิด

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวอีกว่า สถานที่ดังกล่าว เชื่อว่าเป็นสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน ส่วนจะมีใครรู้เห็นหรือเปิดมานานแล้วหรือไม่ หรือใครเป็นเจ้าของ ขอเวลาตรวจสอบก่อน โดยให้ ผบก.น.5 รายงานเหตุให้ทราบโดยเร็ว จริงๆ ตนมีมาตรการอยู่แล้วก็ต้องกำชับให้ดำเนินการตามมาตรการ ตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบรักษากฎหมายอยู่แล้ว ไม่อยากให้เกิด ยืนยันทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ขอเวลาตรวจสอบรวบรวมพยานหลักฐาน

พล.ต.ต.โชคชัยกล่าวว่า ได้รับรายงานจาก ผกก.สน.แสมดำ การปฏิบัติหน้าที่ของ พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สว.(สอบสวน) สน.แสมดำ ที่ สน.ไม่ได้มีข้อบกพร่องมีปัญหาอะไร พฤติกรรมส่วนตัวทราบว่าชอบเล่นการพนัน แต่ไม่ทราบว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือมีผลประโยชน์หรือไม่ ส่วนที่ไม่ได้เรียกมาอบรม เพราะ ผกก.ก็เพิ่งทราบข้อมูลหลังจากตรวจสอบถามจากคนที่รู้จักและเพื่อนร่วมรุ่น จากการตรวจสอบยังไม่พบว่ามีปัญหาหนี้สิน ทั้งนี้ ผกก.สน.แสมดำ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง

บทความก่อนหน้านี้ศบค.รับข้อมูลคลาดเคลื่อน ทหารสหรัฐฯ เข้ากักตัว “รร.อนันตรา ริเวอร์ไซด์” ไม่ใช่ “สยาม”
บทความถัดไปสธ.เรียกผู้ชมคอนเสิร์ต “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เข้าตรวจโควิด-19 ฟรี! วันนี้-5 ก.ค.