“แรมโบ้” จวก “หญิงหน่อย” พูดจาต้องระวังคำพูด ยืนยันนายกฯ จริงใจบริหารประเทศทุกเรื่อง

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ตอบโต้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยว่า พรรคเพื่อไทยจะยื่นญัตติเพื่อขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็เป็นสิทธิ์ของพรรคและของ ส.ส. เพราะการเสนอแก้รัฐธรรมนูญมีได้หลายทาง แต่อย่ามากล่าวหาว่า นายกฯไม่จริงใจ หากแต่ใครก็ตามที่เห็นว่ารัฐธรรมนูญนี้มีปัญหา ก็เชิญเสนอแก้ไขได้ เป็นเรื่องของสภาฯ พิจารณากันเอง ไม่ใช่หน้าที่นายกฯ เพราะนายกฯ เป็นหัวหน้าฝ่ายบริหาร ส่วนฝ่ายนิติบัญญัติ สภาฯ ก็ทำหน้าที่ด้านกฎหมายกันไป ไม่ใช่อะไรก็จะโยนมาให้นายกฯ และรัฐบาลรับผิดชอบ ซึ่งนายกฯ ไม่เคยคิดไปก้าวก่ายและไปเล่นการเมืองนอกกติกาอยู่แล้ว นักการเมือง สส. สว.ในสภา มีความเห็นอย่างไร คุยกันเอาเอง

ส่วนประเด็นที่คุณหญิงสุดารัตน์ จะทำหนังสือร้องนายกฯ และ ผบ.ตร.ว่า ขอให้หยุดคุกคาม นศ. ขอเรียนว่า นายกฯไม่เคยคุกคามใคร การที่น้องๆ นศ.ออกมาชุมนุม แม้การชุมนุมเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ แต่หากการกระทำดังกล่าวไปละเมิดกฎหมายใดๆ ตำรวจก็ต้องดำเนินคดี ถือเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่เป็นการคุกคามใคร เห็นมีแต่นักการเมืองบางคน เป็นอีแอบยุแหย่เด็ก นศ. บางคนออกมาเขียนป้ายก้าวล่วงสถาบันเบื้องสูง และบางคนก้าวร้าวชูป้ายด่านายกฯ อย่างหยาบคาย ทำไมคุณหญิงไม่ห้ามเด็กเหล่านี้บ้าง

“คุณหญิงฯ เป็นผู้อาวุโสทางการเมือง เวลาให้ข่าวกรุณาพูดความจริง อย่าบิดเบือน ใส่ร้าย เสียดสี ใช้วาทะกรรม เพียงเพื่อทำลายคนอื่น เด็กๆเขาจะว่า พวกนักการเมืองรุ่นเก่าน้ำเน่าไม่สร้างสรรค์ ท่านต้องเป็นตัวอย่างนักการเมืองที่ดีให้กับเยาวชน อย่าให้นักการเมืองรุ่นหลัง มาว่าคุณหญิงได้” นายสุภรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้พรุ่งนี้! “อนุทิน” ชง ครม.”ปลูกกัญชาที่บ้าน” ให้ประชาชนใช้รักษาอาการป่วย-ขายได้
บทความถัดไปแฟนทีมหงส์แดงแห่ค้าน-แจ้งสโมสร นศ.ประกาศชวนแห่ถ้วยอิงการเมือง