ส.ส.”เพื่อไทย” ชี้เศรษฐกิจเชียงใหม่ทรุดหนักในรอบ 30 ปี ซัด “ประยุทธ์” อยู่มา 6 ปี มีแต่สูญเปล่า!

วันที่ 3 สิงหาคม 2563 นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจในพื้นที่เชียงใหม่ ถือว่าล่มสลาย ในทุกมิติ ทั้งการค้าขาย การท่องเที่ยว ถือว่าเงียบมาก ในรอบ 30 ปีไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ร้านค้าปิดตัวเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ระบบเศรษฐกิจในเชียงใหม่ประสบปัญหาหนักมาก

ที่เป็นเช่นนี้เพราะนโยบายภาครัฐไม่ชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไร หลังสถานการณ์โควิด-19 เบาบางลง ภาครัฐอยากอวดชาวโลกว่ายอดคนติดเชื้อในประเทศไทยไม่มี เพื่อให้รัฐบาลได้หน้าว่าควบคุมไวรัสได้ ดังนั้นอาศัยอำนาจพระราชกำหนดบริหารสถานการณ์ฉุก มาล็อคดาวน์ประเทศที่อ้างว่าผ่อนคลายแล้วแต่จริงๆคือไม่มีอะไรผ่อนคลายเลย ยังคุมหนักทุกด้านทั้งที่รัฐบาลควรเปิดการท่องเที่ยวเต็มรูปแบบแต่มีการระบบสาธารณะสุขเข้ามาร่วมในการคัดกรองแต่สุดท้ายไม่เอาอะไรเลยปล่อยท่องเที่ยวไทยตายไปกับมือรัฐบาล

นางสาวทัศนีย์ กล่าวด้วยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่เคยทำธุรกิจ ไม่เคยขายของ ไม่เคยลำบาก เลยไม่เข้าใจว่าคนที่ทำธุรกิจหรือคนที่เขาลำบากอยู่กันอย่างไร อยากให้พลเอกประยุทธ์สนใจลงมือทำงานให้ประสบความสำเร็จอย่าใช้แต่ปากทำงาน

“ประชาชนทุกวันนี้หมดหวังกับรัฐบาล โดยเฉพาะตัวผู้นำรัฐบาล ที่หากยังให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปประเทศไทยคงไม่พ้นหายนะ ซึ่งก็เป็นจริงเพราะที่พลเอกประยุทธ์บอกว่ามีผลงานเยอะกว่ารัฐบาลอื่น ถามว่าทำอะไร เพราะเห็นแต่ทำงานด้วยปากไม่เห็นผลงานที่โดดเด่น มีแต่การแจกเงิน กู้เงินมาแจกบอกแจกเงินมากว่าทุกรัฐบาล น่าภูมิใจมากจริงๆเพราะเงินที่มาแจกก็เป็นภาษีประชาชน สรุปคือ ปี 6 ผ่านสูญเปล่าไม่มีอะไรเลยที่จะบอกว่าประเทศไทยดีขึ้น มีแต่ประเทศไทยมีแต่ทรุดกับทรุด พลเอกประยุทธ์ก็ยังอยากเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่”นางสาวทัศนีย์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“หมอมนูญ” แนะอาคารติดแอร์-ร้านอาหาร ใช้ “โคมไฟยูวีซี-เครื่องฟอกอากาศ” ฆ่าเชื้อโควิด-19
บทความถัดไปเด็กเก็บบอล : “ระยองโมเดล” ต้นแบบนิวนอร์มอลชาวกีฬา