‘ประวิตร’ ยัน หลังปรับครม.ไม่มีปัญหา อยากรู้เรื่องแรงกระเพื่อมให้ถาม ‘สมศักดิ์’

‘ประวิตร’ ยัน หลังปรับครม.ไม่มีปัญหา อยากรู้เรื่องแรงกระเพื่อมให้ถามสมศักดิ์ ระบุ อย่าถามไกลขั้น ‘รื้อคดีบอส’ เผย อยากให้ระบบยุติธรรมกลับมาอย่างที่ปชช.อยากเห็น

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพปชร. ระบุว่าอาจมีการเคลื่อนไหวหลังการปรับของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประยุทธ์ 2/2 ว่าได้สอบถามหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้คุย ยังไม่เจอกันเลย ถ้าอยากรู้ก็ให้ไปถามให้ไปถามนายสมศักดิ์ดู ตนจะไปเจอเขาตลอดได้อย่างไร แต่มั่นใจว่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะนายสมศักดิ์ก็บอกแล้วว่าให้เกียรตินายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประวิตรกล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ที่มีนายวิชา มหาคุณ เป็นประธานโดยจะมีการประชุมในวันนี้ (3 สิงหาคม) ว่า อยากให้กระบวนการยุติธรรมกลับมาตามที่ประชาชนอยากเห็น ก็ต้องตรวจสอบว่าเป็นอย่างไร และอัยการกับตำรวจจะเป็นอย่างไร ทำให้คลี่คลายเพื่อให้ประชาชนเข้าใจ

เมื่อถามว่า คดีนี้ควรจะรื้อขึ้นมาพิจารณาใหม่อีกครั้งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่ได้หรอกต้องไปดูก่อนว่าเป็นอย่างไร อย่าเพิ่งถามไปไกลเกิน”

บทความก่อนหน้านี้“สามารถ”โชว์สูตรคำนวณ พบวินาทีเฟอร์รารี่ชนอยู่ที่126 กม./ชม. ส่วน จยย. 41 กม./ชม.
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ เผย น้ำท่วมคลี่คลายแล้ว สั่งลูกพรรคลงช่วยปชช.