‘จุรินทร์’ ปลื้ม ‘ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ ใต้ร่มพระบารมี’ ยอดขายวันเดียว 20 ล้านบาท

‘จุรินทร์’ ปลื้ม ‘ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ ใต้ร่มพระบารมี’ ยอดขายวันเดียว 20 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม ที่อาคารแสดงสินค้าอิมแพ็ค ฮอลล์ 5-7 เมืองทองธานี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดงาน “ศิลปาชีพทอใจ วิถีใหม่ ใต้ร่มพระบารมี”

นายจุรินทร์ กล่าวภายหลังการเปิดงานว่า งานในวันนี้ถือว่าเป็นงานสำคัญของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นองค์การมหาชน ภายใต้สังกัดของกระทรวงพาณิชย์ ที่รับผิดชอบในเรื่องของการตลาดผลิตภัณฑ์สินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับศิลปสชีพ ซึ่ง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้ทรงริเริ่มไว้ในรูปของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพตั้งแต่ปี 2519

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า ซึ่งศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ มีหน้าที่เข้ามาดูแลเรื่องการตลาดทั้ง ในประเทศและต่างประเทศ วันนี้เป็นการจัดงานใหญ่ที่สุดตั้งแต่มีการจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศขึ้นมา ถือเป็นงานใหญ่งานแรกภายใต้สถานการณ์โควิด แต่งานจัดในรูปแบบ social distancing เต็มรูปแบบ โดยมีไฮไลท์ คือ การแสดงของงานศิลปาชีพชิ้นเอกสำคัญครบถ้วนทั้งหมด รวมทั้งการนำงานชิ้นสำคัญมาประมูลเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้มาประมูลและมีการนำดีไซน์เนอร์จากต่างประเทศกว่า 60 ประเทศ มาใช้ผ้าวัสดุของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพในการออกแบบเครื่องแต่งกาย ซึ่งผู้อำนวยการรายงานว่าจากนี้ไปทางดีไซเนอร์ทั้ง 60 ท่านนี้จะทำหน้าที่เหมือนเป็นทูตของศิลปาชีพ ในแต่ละประเทศในการช่วยเผยแพร่งานศิลปะชีพ และอาจจะทำหน้าที่เป็นฝ่ายการตลาดให้กับศูนย์ศิลปาชีพด้วยเพื่อที่จะให้งานศิลปาชีพนั้น เผยแพร่ในวงกว้างมากขึ้นในตลาดต่างประเทศและจะขยายต่อไปในอนาคต

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้เป็นการจัดงานในช่วงวันที่ 1-5 สิงหาคม โดยจัดตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น.ของทุกวันโดยตั้งเป้าหมายว่ายอดขายไม่ต่ำกว่า40 ล้านบาท แต่รายงานเมื่อสักครู่เพียงวันแรกได้ถึง 20 ล้านบาทแล้ว คาดว่าจะได้ยอดขายมากกว่านั้นมาก คงบรรลุเป้าหมายทางการตลาด ซึ่งถ้าการจัดงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จก็จะได้มีการจัดให้ถี่ขึ้น เพราะเราต้องการให้งานของศิลปาชีพกระจายไปทั้งตลาดในประเทศ และต่างประเทศ

“ขอถือโอกาสนี้เชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวไทยทุกท่านได้มาร่วมชมกันตั้งแต่วันที่ 1-5 สิงหาคม 2563” นายจุรินทร์  กล่าว

 

บทความก่อนหน้านี้หัวหน้าพปชร.ห่วงชาวเลย เจอน้ำป่าไหลหลาก สั่งส.ส.ของพรรค ลงพื้นที่ดูแล
บทความถัดไปถึงคิวสื่อออนไลน์ “ประยุทธ์” เตรียมเดินสายเยี่ยมรับฟังความเห็นพรุ่งนี้