“หญิงหน่อย” ลงช่วยผู้สมัคร ส.ส.หาเสียง เลือกตั้งซ่อมสมุทรปราการ

วันที่ 2 สิงหาคม 2563 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่ ช่วยนางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีอดีตส.ส.จังหวัดสมุทรปราการ อาทินายประเสริฐ ชัยเด่นกิจนภาลัย ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย จังหวัดสมุทรปราการ นางอนุสรา ยังตรง นายวัฒนา เมืองสุข นายวัน อยู่บำรุง นายนพ ชีวานันท์ นายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม ช่วยเดินสายหาเสียง

คุณหญิงสุดารัตน์และคณะ เดินพบพี่น้องประชาชนเพื่อกราบขอคะแนนที่การเคหะแห่งชาติบางพลี พร้อมขึ้นรถแห่ปราศรัยย่อย ขณะเดียวกันยังได้เดินตลาด คลองด่าน เพื่อพบปะพี่น้องประชาชน สอบถามถึงปัญหาการค้าขายเศรษฐกิจปากท้อง ซึ่งมีพี่น้องประชาชน เข้ามาขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และพูดคุยถึงความยากลำบากในการทำมาหากิน การค้าการขายต่าง

คุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่าหากต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง ขอให้พี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจ เลือกผู้สมัครหมายเลข 3 จากพรรคเพื่อไทยเข้าไปทำหน้าที่ จึงขอให้ทุกคนรวมพลังเพื่อเลือก นางสลิลทิพย์ สุขวัฒน์
ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นโอกาสที่จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในมิติทางเศรษฐกิจปากท้องที่พี่น้องประชาชนได้สะท้อนผ่านการพูดคุย ว่าอยู่ในช่วงที่ยากลำบากที่สุดในรอบหลายปี

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายสมคิด เชื้อคง จะยื่นญัตติด่วนแก้ไขรัฐธรรมนูญในสัปดาห์หน้าเพื่อให้เกิดความรวดเร็วนั้นประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทยเห็นว่าเป็นการทำงานที่สอดคล้องกับคณะกรรมาธิการศึกษาปัญหาหลักเกณฑ์และแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่กรรมาธิการจากทุกพรรค เห็นในทิศทางเดียวกันว่าต้องมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ และต้องแก้ไขมาตรา 256 เพื่อเป็นกุญแจไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ได้ก่อน ซึ่งวันพรุ่งนี้พรรคเพื่อไทยจะประชุมกรรมการยุทธศาสตร์ โดยเชิญคณะกรรมการในสัดส่วนของพรรคเพื่อไทยมาชี้แจงว่าในการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 และเมื่อกลั่นกรองเรียบร้อยแล้วช่วงบ่ายจะนำเข้าหารือที่ประชุมส.ส. ของพรรค จากนั้นจะลงชื่อเพื่อเสนอญัตติแก้ไขรัฐธรรมนูญในวันอังคาร

ซึ่งหวังว่านายกรัฐมนตรีจะมีความจริงใจยอมรับฟังปัญหาข้อเรียกร้องของประชาชนและนิสิตนักศึกษาโดยให้ส.ส. ฝ่ายรัฐบาลทั้งหมดยกมือสนับสนุนเสนอแก้ไขรัฐธรรมนูญในครั้งนี้ นอกจากนี้พรรคเพื่อไทย จะทำหนังสือเรียกร้องไปยังนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติให้หยุดพฤติกรรมคุกคามนักเรียนนิสิตนักศึกษา ซึ่งหวังว่านายกรัฐมนตรีจะรับฟังความคิดเห็นต่างๆที่เกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้อดีตกรธ. โพสต์แนะรัฐ ต้องฟังเสียงม็อบนศ. ปฎิรูปด่วนลดปะทะ ขจัดกติกาไม่เป็นธรรม
บทความถัดไปผู้ว่าฯพะเยา สั่งทุกภาคส่วนเตรียมพร้อมรับมือ ‘ซินลากู’ 24 ชั่วโมง