สวยสะกด! เสือดาวดำ พันธุ์หายาก ช่างภาพอินเดียถึงกับตะลึงอยู่นาน

เว็บไซต์ แลดไบเบิล รายงานว่า นักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ชาวอินเดีย ถ่ายภาพ เสือดาวสีดำ ที่ หาได้ยากยิ่ง ระหว่างชายหนุ่มไปเที่ยวซาฟารีครั้งแรก

นายอภิเษก ปันคิส วัย 23 ปี จากเมืองปูเน รัฐมหาราษฎะ ภาคตะวันตกของอินเดีย เดินทางไปเที่ยวซาฟารีพร้อมพ่อแม่ ที่อุทยานตาโดบา เขตจันทรปุระ ในรัฐเดียวกัน 2 วัน วันแรกก็ว่าสนุกมากแล้ว แต่วันที่สองก็พบเรื่องมหัศจรรย์ เมื่อมีเสือดาวสีดำอวดโฉมให้ดูแบบใกล้ๆ นานถึง 40 นาที

นายอภิเษกเล่าว่า จังหวะแรกที่เห็นถึงกับตะลึงจนทำอะไรไม่ถูก ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นช่างภาพสมัครเล่นที่เชี่ยวชาญพอตัว จนจังหวะต่อมาจึงค่อยๆ ถอยจากเสือ แล้วเริ่มลงจับจ้องถ่ายรูปมันแทน

“ผมนึกอะไรไม่ออกเลยตอนที่เห็นมัน ผมไม่เคยเห็นอะไรสวยอย่างนี้มาก่อน ผมตะลึงงัน จนผ่านไปแล้ว 10 นาที สติเริ่มกลับมา ผมจึงเริ่มถ่ายภาพ” นายอภิเษกให้สัมภาษณ์พร้อมเผยต่อว่า

“ปกติแล้วคนจะเห็นเสือได้ราว 2-3 นาที แต่ผมโชคดีมากที่ได้เห็นราว 40 นาที ผมเห็นมันดื่มน้ำจากสระ ฉี่สร้างอาณาเขต แอบเดินตามตัวค่างและลิง มันเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดจริงๆ” ชายหนุ่มกล่าว

สำหรับประสบการณ์ล้ำค่านี้ นายอภิเษกกล่าวว่า เป็นช่วงอากาศร้อนมากเมื่อเดือนมิถุนายน ร้อนผิดปกติถึง 40-45 องศา น่าจะทำให้เสือออกมาหาน้ำกิน และเดินผ่านรถจี๊ปของเราด้วย เหลือเชื่อมากๆ

บทความก่อนหน้านี้อุรุดา โควินท์ : ทางรอดอยู่ในครัว แซนด์วิชอร่อยทดแทนทุกสิ่ง
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร / 3ป.ไม่ควร +อ.