เวียดนามพบติดโควิดเพิ่มอีก 45 ราย สูงสุดในวันเดียว

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามแถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 45 คน ที่มีความเกี่ยวโยงกับสถานการณ์ระบาดในเมืองดานัง ทางตอนกลางของประเทศเมื่อเร็วนี้ ซึ่งนับเป็นการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นในวันเดียวสูงสุดของเวียดนามนับจากพบผู้ติดเชื้อรายแรกของประเทศเมื่อช่วงปลายเดือนมกราคมที่่ผ่านมา

กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามระบุว่า ผู้ป่วยรายใหม่ที่พบ มีอายุระหว่าง 27-87 ปี มีความเชื่อมโยงกับโรงพยาบาล 4 แห่งและโรงแรมอีกแห่งหนึ่งในเมืองดานัง หลังจากเมืองดานังจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นรายแรกเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งนับจากวันดังกล่าวจนถึงขณะนี้่ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อที่พบในเมืองดานังเพิ่มขึ้นเป็น 93 รายแล้ว

โดยเวียดนามมียอดผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศอยู่ในขณะนี้ 509 ราย แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ขณะที่เวียดนามปลอดจากการพบการติดเชื้อในชุมชนในประเทศมานานถึง 100 วัน กระทั่งพบการระบาดครั้งล่าสุดในเมืองดานัง ที่ทำให้ทางการเวียดนามต้องทยอยอพยพประชาชน 8 หมื่นคนออกจากเมืองดานังในทันทีเพื่อสกัดการแพร่ระบาด นอกจากนี้ยังมีการปูพรมตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับประชาชนราว 21,063 คนในกรุงฮานอยที่เดินทางกลับมาจากเมืองดานัง และมีคำสั่งห้ามประชาชนรวมตัวกันและให้นักเดินทางในประเทศหลายหมื่นคนรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่รัฐ

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ยันโผทหารยังไม่เสร็จ ให้เวลาผบ.เหล่าทัพพิจารณาตามกรอบ เสร็จเมื่อไหร่เมื่อนั้น
บทความถัดไปทันตแพทยสภา จ่อสอบ หมอฟัน’บอส อยู่วิทยา’ ย้ำเลิกใช้โคเคนรักษาแล้ว